พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ โรงเรียนประจำจังหวัดต้นไม้โค่นทับหลังคาทางเดินเท้า เสาไฟฟ้าหักโค่น ส่วนวันนี้นักเรียนชั้น ม.6 ของโรงเรียนมัธยมศึกษา ในพื้นที่อำเภอเมืองหนองบัวลำภู อำเภอโนนสัง และอำเภอศรีบุญเรือง ประมาณ 1,000 คน ต้องมาเข้าสอบ วิชาภาษาไทย และวิทยาศาสตร์ ต้องทนร้อนเพราะไฟดับ เปิดพัดลมไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 มีนาคม  2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู ในวันนี้ นายอดุลย์  ดวงศาลา  เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจังหวัดหนองบัวลำภู ได้นำรถยกพร้อมเจ้าหน้าที่เข้าแก้ไขสถานการณ์ที่ได้รับผลกระทบจาก เหตุลมพายุฝนฟ้าคะนอง ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ภายในโรงเรียนได้รับผลกระทบจาก พายุฤดูร้อนหลังจากในพื้นที่ได้มีอากาศร้อนอบอ้าวติดต่อกันมายาวนานเป็นเวลาหลายวัน จนกระทั่งในช่วงค่ำได้เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมพายุพัด ต้นไม้ภายในโรงเรียนหักโค่นล้มทับหลังคาทางเดินเท้าของนักเรียนยุบลงพังเสียหาย และนอกจากนั้น ยังมีเสาไฟฟ้า หักโค่นอีก 2 ต้น สายไฟฟ้าขาด ทำให้ภายในอาคาร 5 ซึ่งเป็นห้องสอบ ของเด็กนักเรียน ไม่มีไฟฟ้าใช้  

โดยในวันนี้ เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่ง  วันที่นักเรียนชั้น ม.6 ของโรงเรียนมัธยมศึกษา ในพื้นที่อำเภอเมืองหนองบัวลำภู อำเภอโนนสัง และอำเภอศรีบุญเรือง  ประมาณ 1,000 คน ต้องมาเข้าสอบ วิชาภาษาไทย และวิทยาศาสตร์ แต่เนื่องจาก โรงเรียนเสาไฟฟ้าหักโค่น สายไฟฟ้าขาด จึงทำให้ เด็กนักเรียนที่ทำการสอบบนอาคารเรียน ไม่มีไฟฟ้า ไม่สามารถเปิดพัดลม ในห้องสอบ ได้ นักเรียนที่เข้าสอบต้องทนกับสภาพอากาศที่ร้อนไม่มีพัดลมระบายอากาศ ซึ่งในช่วงนี้สภาพอากาศในพื้นที่ ยังคงร้อนอบอ้าว แม้ว่าจะมีฝนตกเมื่อวานที่ผ่านมา

พายุถล่ม ต้นไม้โค่นทับหลังคาทางเดินเท้า-ไฟดับ


โดย ทางครูที่ผู้รับผิดชอบการสอบได้แจ้งไฟฟ้าเข้ามาดำเนินการโดยรีบด่วน เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบกับการสอบของเด็ก ทางด้าน  นายอดุลย์ ดวงศาลา ช่างไฟฟ้าจากการไฟฟ้าจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า เฉพาะหน้าอาคาร 5 ที่กำลังรีบเร่ง ต้องใช้เวลา ไม่ต่ำกว่า2 ชั่วโมงเพื่อดำเนินการแก้ไขเฉพาะหน้าก่อน เนื่องจากเสียหายมาก มีต้นไม้หักล้มทับสายไฟจนเสาไฟฟ้าหักไป 2 ต้น ส่วนการซ่อมแซมให้เป็นปกติเหมือนเดิมต้องใช้เวลาทั้งวัน ค่าเสียหายเบื้องต้น ในการซ่อมแซมระบบไฟฟ้า ประมาณอย่างน้อยที่สุดไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในบริเวณโรงเรียนแห่งนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มอยู่หน้าตึกอำนวยการอีกต้น มีบ้านพักนักการภารโรงได้รับความเสียหายมาก2 หลัง เสียหายเล็กน้อย1 หลัง และมีเศษกิ่งไม้เล็กใหญ่กระจายเกลื่อนพื้นจากความรุนแรงของพายุ โชคดีที่เกิดเหตุในช่วงค่ำและเป็นวันหยุด จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและยานพาหนะไม่เสียหาย สำหรับพื้นที่ในเขตเทศบาลทั้งหมด  สำนักงาน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.กำลังสำรวจความเสียหายอยู

พายุถล่ม ต้นไม้โค่นทับหลังคาทางเดินเท้า-ไฟดับ
สำหรับการสอบของเด็กนักเรียน ชั้นนั้น ตามที่ สทศ. มีกำหนดการสอบ O-NET ชั้น ม.6 ปีการศึกษา 2563 ในวันเสาร์ที่ 27 วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 โดยเป็นการจัดสอบพร้อมกันทั่วประเทศ แต่เนื่องจากต่อมาปรากฏว่า วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 ตรงกับกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี นั้น สทศ. เห็นว่า การจัดสอบ O-NET เป็นการสอบที่มีความสำคัญ เพราะนักเรียนนำผลคะแนนไปใช้ยื่นเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา และเป็นการสอบระดับชาติเพื่อวัดความรู้ ความคิดรวบยอดปลายช่วงชั้นของนักเรียน จึงจำเป็นต้องจัดพร้อมกันทั่วประเทศ และมีกำหนดการสอบล่วงหน้า พร้อมทั้งได้เตรียมการในหลายส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว ส่วนการเลือกตั้งฯ เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสำหรับประชาชนชาวไทย ด้วยเช่นกัน จึงได้เลื่อนการสอบจากวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม  2564 มาเป็นวันที่ 29 มีนาคม  2564 

พายุถล่ม ต้นไม้โค่นทับหลังคาทางเดินเท้า-ไฟดับ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด