เจ้าหน้าที่ในเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ใช้วิธีการปราบปรามที่โหดร้าย ทั้งเผาบ้าน เผาคนที่ถูกยิงบาดเจ็บ ขณะที่ผู้ประท้วงเห็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ถูกยิงต่อหน้าต่อตา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำนักข่าวต่างประเทศเผยภาพสถานการณ์อันโหดร้ายในภูมิภาคมัณฑะเลย์ โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นที่อ่อง เมียะ ตาร์ซาน เมื่อชายวัย 43 ปี และเป็นพ่อของลูก 4 คน กลายเป็นศพที่ไหม้เกรียมเหลือแต่กระดูก หลังถูกเจ้าหน้าที่ยิงบาดเจ็บในระหว่างการกวาดล้างผู้ประท้วงเมื่อคืนวันเสาร์ ก่อนถูกลากไปเผาทิ้ง แต่ผู้เห็นเหตุการณ์บางคน บอกว่า ตอนที่ถูกทหารลากไป ชายคนนี้ยังไม่เสียชีวิตและพยายามดิ้นรนขัดขืน ขณะที่ช่วงเกิดเหตุ ชาวบ้านพากันดับไฟในบ้านและพยายามอยู่ให้เงียบที่สุด เพราะทหารสาดทั้งแสงไฟฉายและกระสุนปืนไปทั่ว สร้างความหวาดกลัวให้กับทุกคน 

มัณฑะเลย์ ปราบโหด!! เผาบ้าน ยิง-เผาคน


ส่วนเหตุการณ์ที่สองเกิดขึ้นที่ปยีจิตตะกอง เมื่อวันที่ 28 มีนาคม โดยมีบ้านเรือนถูกวางเพลิงราว 40 หลัง เมื่อช่วงเที่ยงคืน ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า ทหารกับตำรวจไม่ยอมให้ชาวบ้านเข้าไปดับไฟ 
และเหตุการณ์การประท้วงที่เมืองเมะทีลา เขตมัณฑะเลย์ ที่ผู้ประท้วงถูกกระสุนล้มลงเสียชีวิตต่อหน้าเพื่อนๆ ร่วมอุดมการณ์ถึง 2 คน ในขณะที่พวกที่เหลือก็ยังสู้ต่อไป ที่ทั้งยิงสติ๊กและวิ่งหลบกระสุนไปด้วย

มัณฑะเลย์ ปราบโหด!! เผาบ้าน ยิง-เผาคน