เด็กชายวัย14ปี พบชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ กระโดดขวางยืนรถริมถนนใน อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ทำทีขอให้ไปส่งห่างจุดที่ขึ้นรถประมาณ 10 กิโลเมตร ก่อนจะหลอกให้ไปส่งบริเวณโรงนาร้าง แต่เด็กชายเห็นท่าไม่ดีขับรถไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเรื่องราว เพื่อเตือนภัยเรื่อง มีมิจฉาชีพปลอมเป็นพระโดยเหตุเกิดเมื่อ 27 มีนาคม 64โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่อำเภอดอนตาล โดยขณะขับรถมีพระวิ่งมาขึ้นรถด้วยบอกให้ไปส่งที่ใกล้ๆอยู่เถียงนา ระหว่างนั้นสังเกตเห็นความผิดปกติแล้วหมวกที่พระใส่อยู่ก็ปลิวออกทำให้เห็นว่าคิ้วไม่ได้โกนจนทำให้รู้ว่านั่นไม่ใช่พระจริงแล้ว ก็บังคับให้ขับรถเข้าไปในที่ลับตาคน แต่เด็กชายไหวตัวทันไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านเตือนภัย แต่งเป็นพระหลอกให้เด็กไปส่งหวังชิงรถจักยานยนต์

             ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบโดยได้ไปพบกับเด็กชายวัย14ปี ต.บ้านบาก  อ.ดอนตาล  จ.มุกดาหาร ซึ่งมีบ้านจากตัวอำเภอที่เป็นจุดเกิดเหตุประมาณ  16 กิโลเมตร  โดยเด็กชายเล่าว่าเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 64 เวลาประมาณ10โมงเช้าได้เข้าไปในตัวอำเภอดอนตาล โดยไปเจอชายแต่งตัวคล้ายพระที่บริเวณจุดกลับรถแถวโรงพยาบาลดอนตาล โดยกระโดดขวางรถของตน ตนจึงจอดแล้วพระก็บอกว่าไปส่งที่ทุ่งนาหน่อย ซึ่งห่างจากที่จุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร ตนเองก็ยอมไปส่งระหว่างที่นั้นพระก็พยามสอบถามและชวนคุยเพื่อ ตีสนิท  เตือนภัย แต่งเป็นพระหลอกให้เด็กไปส่งหวังชิงรถจักยานยนต์
เตือนภัย แต่งเป็นพระหลอกให้เด็กไปส่งหวังชิงรถจักยานยนต์

ระหว่างนั้นได้สังเกตเห็นความผิดปกติ หมวกที่พระใส่อยู่ก็ปลิวออกทำให้เห็นว่าคิ้วไม่ได้โกนจนทำให้รู้ว่านั่นไม่ใช่พระจริง พอถึงโรงนาร้าง ตนเองเลยตัดสินใจไม่ยอมเลี้ยวเข้าไปเพราะกลัวจะถูกทำร้าย พระก็ขู่ว่าถ้าไม่ไปส่งที่นั้นจะตีหัวตน เลยขับเข้าบ้านชาวบ้านที่อยู่ข้างทางเพื่อขอความช่วยเหลือ แล้วจอดแล้วดึงกุญแจรถไปด้วย พระก็วิ่งตามแต่ตัวเองขู่ว่าจะแจ้งตำรวจพร้อมกับเอาพร้าอยู่ตรงหน้าบ้านเอามาถือขู่พระ ต่อก็มีเจ้าของบ้านที่เห็นเหตุการณ์ก็ช่วยไว้ และพระก็เดินหนีไปโดยเดินทางเข้าไปทางตัวจังหวัดมุกดาหาร
เตือนภัย แต่งเป็นพระหลอกให้เด็กไปส่งหวังชิงรถจักยานยนต์

             

หลังจากเกิดเหตุเด็กชายพร้อมครอบครัวยังไม่ได้เข้าแจ้งความหรือลงบันทึกประจำวัน แค่นำเรื่องราวที่เจอไปแจ้งยังเพจเพื่อให้ลงเตือนภัยเพราะไม่อยากให้ชายคนนี้ไปก่อเหตุอีกและให้ทุกคนระวังไว้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด