หลังปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้ง นายกเล็กเมืองหนองบัวลำภู และ สท. เริ่มนับคะแนนได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำลูกเห็บลง ไฟฟ้าดับ ต้องใช้ไฟรถยนต์ส่องนับคะแนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 เมื่อเวลา 17.00 น.หลังจากปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภูและ สมาชิกเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู และเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งเริ่มนับคะแนนได้ ประมาณ 30 นาที ได้เกิดมีพายุฝนตกลงมาอย่างแรง และลูกเห็บลง ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ฝั่งทางด้านทิศเหนือตลาดเย็น ตั้งแต่ช่วง บ้านกลาง ไปจนถึง บ้านดอนขี ตำลำภู เป็นเวลาประมาณ 30 นาที ในเขตเทศบาลที่กำลังมีการนับคะแนนเลือกตั้งของเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู โดยเฉพาะที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 บ้านเหนือ หมู่ที่ 5 เขตเลือกตั้งที่ 1 ได้มีฝนฟ้าและลมพายุพัดอย่างแรง มีทั้งลูกเห็บลง ทำให้ การนับคะแนนของเจ้าหน้าที่ ต้องหยุดเป็นช่วงๆ เนื่องจากเสียงดังของฝนที่ตกกระทบหลังคาสังกะสี และแรงดันของลมยังพัดจนทำให้ป้ายนับคะแนนล้ม เจ้าหน้าที่ต้องยกขึ้นมาตั้งนับคะแนนใหม่ ทำให้การนับคะแนนล่าช้าเพราะได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ หลังจากสภาพอากาศในพื้นที่ได้ร้อนอบอ้าวติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว

ฝนถล่มไฟฟ้าดับต้องใช้ไฟรถส่องนับคะแนน

ฝนถล่มไฟฟ้าดับต้องใช้ไฟรถส่องนับคะแนน

ทางด้าน นายกฤษเรศ วังทะพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งจังหวัดหนองบัวลำภู หลังปิดหีบลงคะแนนแล้ว ได้เดินทางไปตรวจหน่วยเลือกตั้งที่ วัดป่าเลไลย์ บ้านดอนขี ตำบลลำภู เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 และหน่วยเลือกตั้งที่ 7 ก็พบว่า ที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าว นอกจากช่วงหลังจากที่ปิดหีบแล้ว ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง เหมือนกับหน่วยเลือกตั้งอื่นแล้ว แต่ฝนตกและแรงลมพายุ ยังพัดต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า ทำให้ไฟฟ้าดับ ซึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ทั้ง 2 หน่วย ได้ใช้ไฟหน้ารถยนต์ เป็นไฟส่องนับคะแนน เป็นการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ เพื่อนำผลคะแนนนำส่งไปยังเทศบาลเมืองหนองบัวลำภูฝนถล่มไฟฟ้าดับต้องใช้ไฟรถส่องนับคะแนนฝนถล่มไฟฟ้าดับต้องใช้ไฟรถส่องนับคะแนน

นอกจากนั้น ที่ สำนักงานเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ซึ่งก่อนหน้านั้นได้จัดทำขึ้นป้ายคะแนนรวมผลการเลือกตั้งของ นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภูและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ได้ถูกลมพายุพัดเสียหาย ทำให้ทาง เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ต้องเร่งนำเจ้าหน้าที่มาช่วยกัน ติดตั้งป้ายรวมคะแนนให้ได้ลงคะแนนแต่ละหน่วยเลือกตั้ง ที่จะได้นำส่งในคืนนี้เช่นกัน 
ฝนถล่มไฟฟ้าดับต้องใช้ไฟรถส่องนับคะแนนฝนถล่มไฟฟ้าดับต้องใช้ไฟรถส่องนับคะแนน