หน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วยเริ่มทยอยส่งผลคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ขณะที่คะแนนของผู้สมัครเบอร์ 2 และ 3 จากกลุ่มเดียวกันคือ รักพัฒนานครขอนแก่น ยังคงสูสี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มีนาคม 2564 เวลา 19.00 น. หลังมีการปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลนครขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา หน่วยเลือกตั้งต่างๆได้มีการเริ่มนับคะแนนและทยอยส่งคะแนนของแต่ละหน่วยเลือกตั้งไปรวบรวมที่เทศบาลนครครขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดรวบรวมคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ก่อนที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะประกาศผู้ได้รับเลือกอย่างเป็นทางการอีกครั้ง


โดยตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมาหน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วยในเขตพื้นที่เทศบาลนครขอนแก่น เริ่มทยอยนำคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของแต่ละหน่วย โดยจะมีการรายงานคะแนนของแต่ละหน่วยผ่านแอพพลิเคชั่นของเทศบาล ก่อนจะนำบัตรลงคะแนนและอุปกรณ์การเลือกตั้งต่างๆมาส่งคืนที่เทศบาลนครขอนแก่นซึ่งเป็นจุดรวมคะแนนของการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งภายในเขตพื้นที่เทศบาลนครขอนแก่นมีทั้งหมด 129 หน่วยเลือกตั้ง


เบอร์2-3คะแนนสูสีแข่งกันเองชิงนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่มีการนับคะแนนไปได้ประมาณ 30% ก็พบว่า มีนายชัชวาล พรอมรธรรม ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น หมายเลข 2 มีคะแนนสูสีกับนายธีรศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น หมายเลข 3 ขณะที่สมาชิกสภาเทศบาลก็พบว่าผู้สมัครของหลายเขตเลือกตั้งมีคะแนนสูสีกันอย่างมาก

เบอร์2-3คะแนนสูสีแข่งกันเองชิงนายกฯ

ด้านนายอภินันท์ จันทรังษี ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ตลอดทั้งวันที่ได้มีการออกตรวจหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พบว่าประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์ อาจเป็นเพราะไม่มีการเลือกตั้งท้องถิ่นมานานกว่า7ปี และประชาชนต้องการผู้นำท้องถิ่น ที่จะเข้าไปแก้ไขปัญหาในท้องที่ คาดว่าไม่เกิน22.00น. ของวันนี้ จะสามารถรวบรวมคะแนน ของการเลือกตั้งเทศบาลทั้ง84แห่ง อย่างไม่เป็นทางการ.
เบอร์2-3คะแนนสูสีแข่งกันเองชิงนายกฯ

เบอร์2-3คะแนนสูสีแข่งกันเองชิงนายกฯ