ล่าโจรใจบาปงัดกุฎิหลวงพ่อกวาดทรัพย์สินไปจนเกลี้ยง คาดอาศัยจังหวะพระออกไปบิณฑบาตร หลังพระเจ้าของกุฏิป่วยต้องไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้วคล้องกุญแจไว้ กลับมาข้าวของหายเกลี้ยง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 28 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.รณภพ ทิพย์สุวรรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดกุฏิภายในวัดศรีสำราญ หมู่ 4 บ้านข้าวสาร ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งมีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จึงเดินทางออกไปตรวจสอบ 
 
ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง พบพระสุรศักดิ์ วิสุทัธสโธ อายุ 62 ปี พระลูกวัดพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบนกุฏิบริเวณประตูกุฏิที่คนร้ายใช้ของแข็งงัดที่สายยูคล้องแม่กุญแจพังเสียหาย ก่อนที่จะเข้าไปขโมยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ เอเซอร์ 1 เครื่อง ราคา 10,100 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง ราคา 8,000 บาท และโคมไฟแบบพับสีขาว พร้อมอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปทั้งหมดกว่า 20,000 บาท 
 


ล่าโจรใจบาปงัดกุฏิหลวงพ่อกวาดทรัพย์สินไปเกลี้ยง


ล่าโจรใจบาปงัดกุฏิหลวงพ่อกวาดทรัพย์สินไปเกลี้ยง

จากการสอบสวนพระสุรศักดิ์ ให้การว่า หลวงพ่อไปรักษาตัวเนื่องจากได้ไปผ่าตัดข้อเท้าข้างขวาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้เดินทางกลับมาที่วัดช่วงเที่ยงวันนี้ เมื่อกลับมาถึงกุฎิพบเห็นมีร่องรอยงัดที่สายยูคล้องกุญแจประตูกุฏิและเปิดประตูเข้าไปดูภายในห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจายทรัพย์สินหายไปหมด จึงได้แจ้งกรรมการวัดและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ โดยครั้งสุดท้ายที่เห็นทรัพย์สินตั้งแต่วันที่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งวันก่อนจะเดินทางไปโรงพยาบาลหลวงพ่อก็ได้สอบถามพระภายในวัดก็ไม่มีใครรู้ว่าคนร้ายมาก่อเหตุเมื่อใด ซึ่งในวัดแท้ๆ แต่ก็ยังไม่วายโดนโจรใจบาปมางัดกุฎิขโมยทรัพย์สินไป ล่าโจรใจบาปงัดกุฏิหลวงพ่อกวาดทรัพย์สินไปเกลี้ยง


 

ล่าโจรใจบาปงัดกุฏิหลวงพ่อกวาดทรัพย์สินไปเกลี้ยงร.ต.อ.รณภพ ทิพย์สุวรรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายอาจะเป็นคนละแวกนี้ และรู้ว่ากุฏิหลังนี้ไม่มีพระอยู่คาดว่าจะลงมือช่วงที่พระในวัดออกไปบิณฑบาต หรือช่วงพระในวัดไม่อยู่ จึงเข้ามาก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐาน พร้อมประสานชุดสืบสวนหาเบาะแสคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.... 


ล่าโจรใจบาปงัดกุฏิหลวงพ่อกวาดทรัพย์สินไปเกลี้ยง