ปชช.แห่หย่อนบัตรเลือกตั้งนายกฯ-สท.25แห่งคึกคัก ผอ.สนง.กกต.ฯเผยไม่ได้รับรายงานซื้อเสียงท่ามกลางกระแสข่าวหึ่งฯ ซื้อเสียงหลายพื้นที่ จ่ายดุหัวละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มีนาคมผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์จำนวน25แห่งโดยประกอบด้วยเทศบาลเมืองจำนวน3แห่งและเทศบาลตำบลจำนวน22แห่งปรากฎว่าในการลงคะแนนตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักเป็นส่วนใหญ่โดยเฉพาะเทศบาลที่มีการแข่งขันชิงเก้าอี้กันอย่างดุเดือดอาทิเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์และเทศบาลเมืองวิเชียรบุรีเทศบาลตำบลนางั่วเทศบาลตำบลวังชมภูเทศบาลตำบลหล่มเก่า ฯลฯซึ่งมีประชาชนทุกกลุ่มอาชีพต่างตื่นตัวแห่มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนกันอย่างหนาแน่นโดยในหลายหน่วยคะแนนมีผู้ใช้สิทธิ์ต่อแถวรอคิวกันยาวเหยียดนอกจากนี้ยังมีคนแก่คนชราและคนพิการที่ลูกหลานและบรรดาญาติพามาใช้สิทธิ์ลงคะแนน

กกต.ปฏิเสธมีซื้อเสียงหัวละพัน

ในขณะที่นายสุวิทย์ ศรีวงษา ผอ.สนง.กกต.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า บรรยากาศการใช้สิทธิ์ลงคะแนนตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาได้รับรายงานว่าหลายเทศบาลมีประชาชนตื่นตัวและออกมาใช้สิทธิ์กันค่อนข้างคึกคึกอาทิเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์เทศบาลตำบลนางั่วเทศบาลเมืองวิเชียรบุรีฯลฯส่วนการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานเช่นกันนอกจากนี้ยังมีชุดเคลื่อนที่เร็วจำนวน3ชุดเพื่อเฝ้าเกาะติดสถานการณ์และดูแลการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิดฉะนั้นหากได้รับแจ้งหรือรายงานชุดเคลื่อนที่เร็วที่เกาะติดในพื้นที่ก็จะเข้าสอบสวนเก็บข้อมูลโดยทันที

กกต.ปฏิเสธมีซื้อเสียงหัวละพัน

นายสุวิทย์ยังกล่าวถึงกระแสการซื้อเสียงในคืนหมาหอนที่ผ่านมาซึ่งในเทศบาลที่มีการแข่งขันกันดุเดือดมีการซื้อเสียงสูงถึงหัวละไม่ต่ำกว่า1,000บาทว่ามีการโทรแจ้งบ้างแต่ขาดหลักฐานจึงได้แต่เก็บเป็นข้อมูลอย่างไรก็ตามเข้าใจว่าหลังการเลือกตั้งก็คงจะมีการร้องเรียนกันเข้ามาเพราะผู้สมัครต่างฝ่ายต่างก็คอยจับผิดกันเองส่วนการร้องเรียนเรื่องผิดกฎหมายเลือกตั้งก่อนหน้านี้มีราว 3 เรื่องซึ่งเป็นผู้สมัครร้องเรียนกันเองซึ่งผลการสอบสวนจบแล้ว 1 เรื่องอีก 2 เรื่องยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

กกต.ปฏิเสธมีซื้อเสียงหัวละพัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด