ทหารโคราชตบเท้าเลือกตั้งเทศบาลคึกคัก พบวิชามาร ผู้สมัครถูกล้อมรถ ไล่เก็บบัตรประชาชนและลูกจูงแม่แจ้งความลงบันทึกประจำวัน มีเงินซื้อเสียงให้เลือกนายกและสท.ยกทีม

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาลจำนวน 90 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีเทศบาล 15 แห่ง มีผู้สมัครนายกเพียงคนเดียวแต่ผลการรวมคะแนนเลือกตั้งเกิด 10 % ของจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เมื่อเวลา 08.00 น. ที่โรงเรียนเทศบาล 1 โยธินนุกูล เขตเลือกตั้งที่ 1 เทศบาลตำบล (ทต.) หนองไผ่ล้อม อ.เมือง สถานที่ตั้งหน่วยเลือกตั้ง 9 หน่วย ซึ่งมีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวมทั้งสิ้น 4,369 คน พบกำลังพลและครอบครัวสังกัดกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี รวมทั้งประชาชนได้ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก

กรรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ได้จัดเตรียมสถานที่และอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ได้จัดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเชื้อโควิด-19 ตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาอย่างเคร่งครัด ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กำชับไปผู้บังคับหน่วยทั่วประเทศ ให้กำลังพลทุกคนทำหน้าที่ในฐานะประชาชนตามรัฐธรรมนูญ โดยเลือกตามที่ต้องการห้ามชี้นำเด็ดขาด
ทหารตบเท้าเลือกตั้งทน.โคราชมีแจ้งความซื้อเสียงแล้ว


ทหารตบเท้าเลือกตั้งทน.โคราชมีแจ้งความซื้อเสียงแล้วด้านพ.ต.ท.ระพีพงษ์ จิรพัฒนาลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด (ผอ.สนง.กกต.จ.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า มาตรการการป้องปรามการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งช่วงคืนหมาหอน ได้สนธิกำลังจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว 9 ชุด โดยการควบคุมของผู้ตรวจการ กกต.จำนวน 8 คน กระจายลงพื้นที่ที่รับผิดชอบตระเวนออกตรวจการณ์พร้อมรับแจ้งเบาะแสการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งตลอด 24 ชั่วโมง


ทหารตบเท้าเลือกตั้งทน.โคราชมีแจ้งความซื้อเสียงแล้ว
ซึ่งการแจ้งสายด่วนระบุในหลายเขตเทศบาลมีปัญหาส่อการทุจริต ทต.สูงเนิน อ.สูงเนิน ผู้สมัครถูกล้อมรถและข่มขู่ เทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 3 ลูกชายพาแม่มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมือง นครราชสีมา ระบุได้รับซองขาวด้านในใส่ธนบัตรฉบับละ 500 บาท เพื่อให้เลือกผู้สมัครนายกและ สท. แบบยกทีม แม่ไม่สบายใจเกรงจะมีปัญหาภายหลังและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำทะเมนชัย อ.ลำทะเมนชัย แจ้งมีบุคคลเก็บบัตรประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งเบาะแสการซื้อเสียงแต่เมื่อเดินทางไปถึงไม่พบความเคลื่อนไหวใด ๆ
ทหารตบเท้าเลือกตั้งทน.โคราชมีแจ้งความซื้อเสียงแล้ว


ทหารตบเท้าเลือกตั้งทน.โคราชมีแจ้งความซื้อเสียงแล้ว


ทหารตบเท้าเลือกตั้งทน.โคราชมีแจ้งความซื้อเสียงแล้ว

นอกจากนี้ได้มีการเพียงการโพสต์และแชร์ข้อความและรูปภาพลักษณะกล่าวหามีการเตรียมซื้อเสียงซึ่งไม่มีความปรากฏหลักฐานชัดเจนที่จะนำไปสู่การสอบสวนเอาผิดได้ ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนตามกระบวนการ กรณีมีเบาะแสเกี่ยวกับการทุจริตสามารถแจ้งสายด่วน 1444 รวมทั้งแอพพลิเคชั่นตาสับปะรด ซึ่ง กกต.จะดำเนินการเป็นความลับและเป็นไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ

ทหารตบเท้าเลือกตั้งทน.โคราชมีแจ้งความซื้อเสียงแล้ว