เชียงใหม่ - บรรยากาศเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์คึกคักภายใต้การจัดเลือกตั้งแบบนิวนอร์มอล โดยประชาชนต่างให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 28 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ เป็นไปด้วยความคึกคักมีประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคัก โดยการการจัดเลือกตั้งในครั้งนี้อยู่ภายใต้มาตรการป้องกะนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 การต่อแถวจะต้องเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร ก่อนเข้าคูหาจะมีเจ้าหน้าที่อสม. มาทำการตรวจวัดไข้ และบริการเจลล้างมือ ผู้ที่มาใช้สิทธิ์ทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า หลังจากที่ประชาชนเข้าคูหาแล้ว เจ้าหน้าที่จะมีการพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อทุกครึ่งชั่วโมง โดยในทุกขั้นตอนจะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

ชาว​เชียงใหม่​ตื่นเต้นใช้สิทธิ์​เลือกนายกเล็กฯ

น.ส.กรรณิการ์ สำอางค์ ประชาชนชาวเชียงใหม่ที่มาใช้สิทธิ์ อายุ 68ปี เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ หลังจากที่ไม่มีการเลือกตั้งมานาน ก่อนหน้านี้ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ.มาแล้ว การเลือกตั้งครั้งนี้คาดหวังว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ชาว​เชียงใหม่​ตื่นเต้นใช้สิทธิ์​เลือกนายกเล็กฯ
ชาว​เชียงใหม่​ตื่นเต้นใช้สิทธิ์​เลือกนายกเล็กฯ


สำหรับในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี 7 คน ประกอบด้วย นายพรชััย จิตนวเสถียร กลุ่มฮักกั๋นเชียงใหม่ นายอัศนี บูรณุปกรณ์ กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม นายชาตรี เชื้อมโนชาญ กลุ่มเพื่อไทยเชียงใหม่ นายธีรวุฒิ แก้วฟอง กลุ่มคณะก้าวหน้า นายกฤษณะ พรมบึงรำ กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ กลุ่มทางเลือกใหม่ และนายยงยุทธ ยงยศ ผู้สมัครอิสระ มีจำนวนหน่วยเลือกตั้ง 193 หน่วย ผู้มีสิทธิเลืกตั้งจำนวน 97,005 คน เทศบาลนครเชียงใหม่ตั้งเป้าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิร้อยละ 70 โดยบรรยากาศตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่มีรายงานการทุจริตเลือกตั้ง


ชาว​เชียงใหม่​ตื่นเต้นใช้สิทธิ์​เลือกนายกเล็กฯlogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด