ชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาลนครนครราชสีมา กันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้ามีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก รวมทั้ง ตำรวจ และอสม.คัดกรองก่อนเข้าคูหาอย่างเคร่งครัด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มีนาคม 2564 บรรยากาศการไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา เช้าวันนี้ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 17 และ 18 เขตเลือกตั้งที่ 3 ที่ ศาลาเอนกประสงค์ สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดนครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา พบว่า มีประชาชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ตื่นตัวออกมารอใช้สิทธิ์เลือกตั้งฯ กันตั้งแต่ก่อนเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาลชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาลโดยมีเจ้าหน้าที่จัดเตรียมสถานที่ ก่อนจะเปิดให้ประชาชนได้มาลงคะแนนเลือกตั้ง ในเวลา 08.00-17.00 น. ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุเดินทางมาเลือกตั้งในช่วงเช้ากันอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน แต่มีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง มาคอยอำนวยความสะดวกเรื่องการตรวจสอบรายชื่อ และตรวจวัดอุณหภูมิทุกคน และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หากผู้ใดที่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย ทาง อสม.ก็ได้มีการเตรียมไว้ให้ก่อนเข้าคูหาเลือกตั้ง ตามมาตรการเว้นระยะห่างป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ของสาธารณสุข

ชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล
ชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล
ซึ่งบรรยากาศภาพรวมทั้ง 2 หน่วยเลือกตั้ง ณ จุดนี้ มีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ตำรวจ และ อสม. มาดูแลความเรียบร้อยให้กับประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ท่ามกลางสื่อมวลชนและประชาชนที่มาสังเกตการณ์ตั้งแต่ช่วงเช้าชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาลชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาลขณะเดียวกันที่หน่วยเลือกตั้งที่ 31 เขตเลือกตั้งที่ 1 บริเวณเต็นท์หน้าศาลาการเปรียญวัดสุทธจินดา วรวิหาร อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา บรรยากาศก็คึกคักเช่นกัน มีประชาชนทยอยมาตรวจสอบรายชื่อและใช้สิทธิ์ รวมทั้ง นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยนี้เช่นกัน    

ชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายใด ๆ ส่วนเรื่องร้องเรียนก็พบน้อยมาก ถือได้ว่า การจัดการเลือกตั้งเทศบาลทั้ง 90 แห่งของจังหวัดนครราชสีมาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มีรายชื่ออยู่ในเขตเทศบาลทุกแห่ง ได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่าพร้อมเพรียง ขอให้รักษาสิทธิ์ของตนเองเลือกบุคคลที่เหมาะสมเข้ามาทำหน้าที่บริหารเทศบาลให้เจริญก้าวหน้าต่อไป
ชาวโคราชตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล


logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด