แพทย์ส่งตร.ที่โดนยิงผ่าตัดอีกรอบ เผยความในใจคิดถึงลูกเลยไม่ตอบโต้เพราะกลัวมีเด็กและผู้หญิงในรถ ในขณะทื่ผบก.ยืนยัน ตร.ยิงคนร้ายตายหมด ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ เพราะหากทำเกินกว่าเหตุ คนร้ายคงโดนยิงตายหมดตั้งแต่อยู่ในรถ โดยไม่มีโอกาสวิ่งหนีออกมายิงต่อสู้กับตำรวจ จนถูกยิงเสียชีวิตแบบนั้นแน่นอน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พลตำรวจตรี ไพโรจน์ มังคลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้นำกระเช้าเยี่ยมของพล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4  พันตำรวจเอกศิรสัณก์ เยื้อนสงวนชัย รองผู้บังคับการ นำกระเช้า พล.ต.ต. สหภูมิ สง่าเมือง รอง ผบช.ภ.4 พลตรีธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 นำกระเช้าเยี่ยมของ พล.ท.เธนศ วงศ์ชะอุ่ม ผู้บัญชาการกองทัพภาคที่ 2เข้าเยี่ยม ให้กำลังใจ และติดตามอาการของ ดาบตำรวจสมศักดิ์ ทานะเวช ผบ. หมู่งานสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิ ที่เข้าทำการจับกุม คนร้ายขนยาบ้า และเข้าจับกุม แต่คนร้ายก็ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด .38  มม.ยิงออกมาจากรถหลายนัด ทำให้ กระสุนปืนเข้าที่เข้าที่หน้าผากกระสุนฝังใน 1 นัด ลำตัว 2 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เพื่อผ่าตัดนำหัวกระสุนออกจนปลอดภัย และอยู่ในระหว่างอาการ


 และล่าสุดวันนี้คณะแพทย์ แจ้งว่า จะมีการนำตัว ผู้บาดเจ็บเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อเป็นตกแต่งบาดแผล ที่ถูกยิง ให้เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะให้พักฟื้นอีกระยะจนกว่าบาดแผลจะหายและเข้าสู่ปกติก็สามารถที่จะให้กลับบ้านได้

ส่งดาบตำรวจเหยื่อแก๊งยาบ้าผ่าตัดอีกรอบหลังรอดตายปาฏิหารย์

ส่งดาบตำรวจเหยื่อแก๊งยาบ้าผ่าตัดอีกรอบหลังรอดตายปาฏิหารย์

ดาบตำรวจสมศักดิ์ ทานะเวช ผบ. หมู่งานสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิ กล่าวว่า อาการตอนนี้มีเพียงอาการปวดที่บาดแผลที่ถูกยิงแล้ว ไม่มีอาการอื่นที่ต้องวิตก พร้อมกับเล่าเหตุที่เกิดขึ้นว่า ตนเองเป็นคนแรกที่เข้าไปที่รถเป็นคนแรก และเรียกให้คนร้ายออกมาจากรถ โดยที่ไม่มั่นในว่าคนร้ายมีอาวุธหรือไม่ ปรากฏว่าขณะเรียกให้คนร้ายออกมาจากรถ กลับถูกคนร้ายยิงสวนออกมาไม่ต่ำกว่า5  นัด และโดนตนเองได้รับบาดเจ็บ แต่ตนเองก็ไม่ได้ยิงตอบโต้ และยังบอกให้ทุกคนอย่างยิงเข้าในในรถ ที่ติดฟิล์มดำจนมืด มองไม่เห็นคนในรถ และเกรงว่า อาจจะมีผู้หญิงและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ทราบว่ามี เด็กอยู่ในรถหรือไม่ จึงไม่มีการยิงปืนเข้าไปในรถ ทุกคนจึงได้แต่หมอบหลบกระสุน จนกระทั่งสุดท้าย พบว่ามีคนร้าย 3 คน ได้เปิดประตู วิ่งลงจากรถ และต่างก็ยิงปืนใส่ตำรวจเพื่อเปิดทางหลบหนี จากนั้นตนก็หมดสติ ถูกนำส่ง รพ.ร้อยเอ็ด และมาทราบทีหลังว่าคนร้ายที่ต่อสู้ตำรวจถูกยิงเสียชีวิตทั้งหมด โดยที่ตำรวจปลอดภัยทุกคน โดยไม่มีผู้หญิงและเด็กในรถ ก็โล่งอก เหตุที่ตนลังเลและไม่ยิงตอบโต้เข้าไปในรถตอนถูกยิงทั้งนี้เนื่องจากฉุกคิดถึงครอบครัว และตนเองก็มีลูกชายอายุ 11 เดือน ที่ต้องห่วง จึงไม่กล้าทำอะไรรุนแรง เพราะคิดถึงลูก และห้ามไม่ให้ทุกคนยิงเข้าไปรถ จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ


ซึ่งเหตุที่ตนเองปลอดภัย เชื่อว่าเกิดจาก  ความมีจิตใจดี  มีพระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน รุ่นที่ด้านหลังมีสัญลักษณ์ สก.ของ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ รัชกาลที่ 9 ที่ห้อยคอคุ้มภัย ให้ปลอดภัย และเหตุที่ 3 อาจเพราะโชดดีที่กระสุนยิงจากอาวุธปืนเถื่อน ที่ไม่มีร่องเกลียวมาตรฐาน ทำให้กระสุนไม่มีความแรงจนทำให้เสียชีวิต


ทางด้าน พลตำรวจตรี ไพโรจน์ มังคลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวถึงเหตุที่ ดาบตำรวจสมศักดิ์ ทานะเวช ผบ. หมู่งานสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิ ถูกยิงในระยะประชิด กระสุนเข้าจุดสำคัญที่หน้าผาก แต่รอดชีวิตเหมือนปาฎิหาริย์ คงเป็นเพราะเป็นคนมีความคิดดี มีคุณธรรม พระที่ห้อยคอจึงคุ้มครองให้ปลอดภัย


ส่งดาบตำรวจเหยื่อแก๊งยาบ้าผ่าตัดอีกรอบหลังรอดตายปาฏิหารย์ส่งดาบตำรวจเหยื่อแก๊งยาบ้าผ่าตัดอีกรอบหลังรอดตายปาฏิหารย์
ส่วนกรณีที่หลังเกิดเหตุแล้วคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต ทั้ง3  ราย และพยายามมองว่า ตร.ทำเกินกว่าเหตุ นั้นยืนยันว่าทำตามความจำเป็น และไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ ทั้งๆที่ตร.ถูกคนร้ายยิงออกมาจากในรถ จนบาดเจ็บ แล้วยังยิงออกมาไม่หยุด แต่ตร.ก็ไม่ได้ยิงเข้าไปในรถแม้แต่นัดเดียว แต่คนร้ายที่เปิดประตูรถออกมาแล้วสาดกระสุนเปิดทางหนี และเห็นว่าไม่มีผู้หญิงและเด็ก จึงตามปิดล้อม เพื่อจับกุม จึงเกิดการต่อสู่กันและไม่ยอมมอบตัว จนเป้นเหตุให้ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งยืนยัน ตร.ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ เพราะหากจะทำเกินกว่าเหตุ คนร้ายคงถูกยิงตายในรถตั้งแต่ยิงตร.บาดเจ็บแล้ว โดยไม่มีโอกาสเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีออกมายิงต่อสู้กับ ตร.จนเสียชีวิต ในทุ่งนาแบบนั้นแน่นอน


และที่ตร.รอดตาย เชื่อว่าเพราะความดี และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองคน ที่มีความยั้งคิดดี พระดีจึงคุ้มครอง และปืนคนร้ายเป็นปืนเถื่อน ที่ประสิทธิภาพไม่สูง ต่างล้วนเป็นเหตุที่ทำให้ตร.ที่ถูกยิงปลอดภัย
ส่งดาบตำรวจเหยื่อแก๊งยาบ้าผ่าตัดอีกรอบหลังรอดตายปาฏิหารย์


ส่งดาบตำรวจเหยื่อแก๊งยาบ้าผ่าตัดอีกรอบหลังรอดตายปาฏิหารย์