ซุ้มไก่ชนเกือบไหม้วอดทั้งหลัง เหตุเจ้าของบ้านอุ่นอาหารไว้ แล้วออกไปช็อปปิ้ง เพื่อนบ้านแจ้งเหตุ หลังได้ยินเสียงสุนัขและไก่ชนที่เลี้ยงไว้ส่งเสียงดัง เจ้าตัวรีบกลับบ้านพบควันไฟพวยพุ่งโชคดีดับทัน ไม่งั้นวอดทั้งหลังแน่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 เวลาประมาณ 15.00 น.ที่ผ่านมา (27 มีนาคม 2564) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร 2 ตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบว่า จุดเกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น กึ่งปูนกึ่งไม้ ติดกับหมู่บ้านเอื้ออาทรโครงการ 2 และมีวัสดุประเภทสีและทินเนอร์เป็นจำนวนมาก ซึ่ง พนักงานดับเพลิงของ อบต.หนองบัวศาลา ได้เข้าระงับเหตุดับไฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 

ไฟไหม้ซุ้มไก่ชนเหตุอุ่นอาหารแล้วลืมปิดแก๊ส

และจากการตรวจสอบร่องรอยเพลิงไหม้ พบว่า ไฟได้โหมไหม้บริเวณเตาแก๊สในห้องครัว ซึ่งคาดว่า เจ้าของบ้านน่าจะอุ่นอาหารเอาไว้แล้วลืมปิดแก๊ส ก่อนออกไปทำธุระนอกบ้าน จึงทำให้ไฟไหม้อาหารจนหม้อดำ แล้วลามไปไหม้หน้าต่างห้องครัว โชคดีที่แก๊สไม่ระเบิด และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ก่อน
 

ไฟไหม้ซุ้มไก่ชนเหตุอุ่นอาหารแล้วลืมปิดแก๊ส

ซึ่งนายสุขสันต์ พิมพ์ขัน อาสากู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา จุดเมือง บอกว่า ได้มาจอดประจำการเฝ้าระวังเหตุอยู่ที่บริเวณห้างโลตัส สาขาหัวทะเล พอได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน ว่า ได้ยินเสียงสุนัขและไก่ชนที่เลี้ยงอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว พากันร้องเสียงดังจึงเดินมาดู ก็พบกลุ่มควันลอยออกมาจากตัวบ้าน จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ และเมื่อตนมาถึงจุดเกิดเหตุ ก็เห็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.หนองบัวศาลา ได้งัดประตู เพื่อนำสายยางฉีดน้ำสกัดเพลิงเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะลุกลามไปบ้านเรือนข้างเคียง จึงฝากเตือนไปชาวบ้านทุกคนได้ช่วยกันตรวจตราบ้านเรือนก่อนออกจากบ้าน อย่าจุดไฟทิ้งไว้ เพราะอาจเกิดไฟไหม้ทำให้เกิดความสูญเสียขึ้นได้
  

ไฟไหม้ซุ้มไก่ชนเหตุอุ่นอาหารแล้วลืมปิดแก๊ส

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด