ครอบครัวชาวแพร่พ่อแม่ลูก เดินทางจะไปเชียงใหม่ คาดคนขับหลับใจแหกโค้งลงเขา จนรถเสียหลักไปชนหลักลายพุ่งลงข้างทาง เมียทนพิษบาดแผลไม่ไหวดับ ส่วนพ่อและลูก บาดเจ็บสาหัส


หลับในลงเขาพ่อลูกสาหัส-เมียดับเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 27 มีนาคม 2563 ร.ต.อ.ภาคภูมิ วงศ์ชัย รองสว.สอบสวน สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะลำปาง รถโรงพยาบาลแม่ทะ สมาคมกู้ภัยลำปาง เดินทางตรวจสอบถนนลำปาง-เด่นชัย หลักกิโลเมตรที่ 444-445 ขาเข้าก่องถึงซุ้มไก่ชนลำปาง 22 เขตบ้านแม่ทะ ม.1 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ลงข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถหลายรายหลับในลงเขาพ่อลูกสาหัส-เมียดับ


เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขาข้างทาง เบื้องต้นพบรถมิตซูบิชิปาเจโร สีดำ หมายเลขทะเบียน ขง 3508 เชียงใหม่ ชนหลักลายเสียหลังลงข้างทางด้านหน้ารถพังยับเยิน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย หญิง คนขับเป็นผู้ชาย 1 ราย คนนั่งเป็นผู้หญิง 1 ราย ส่วนเบาะหลังเป็นชายวัยรุ่น 1 ราย หญิง 1 ราย ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกันบาดเจ็บสาหัสทั้ง 4 ราย สมาคมกู้ภัยแม่ทะลำปาง รถโรงพยาบาลแม่ทะนำส่งโรงพยาบาลแม่ทะ เป็นการด่วน
เบื้องต้น จากการหลักฐานทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 ราย รายแรกชื่อนาย อนุรักษ์ สิงห์มะโน อายุ 58 ปี ชาวอ.เมืองแพร่ จ.แพร่ รายที่ 2 ชื่อนางวรรษชล สิงห์มะโน อายุ 49 ปี ชาวอ.สูงเม่น จ.แพร่ รายที่ 3นายดลธนัช สิงห์มะโน อายุ 17 ปี รายที่4 ชื่อนางสาวชลชยา สิงห์มะโน อายุ 14 ปี ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกหลับในลงเขาพ่อลูกสาหัส-เมียดับ


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนประสบอุบัติเหตุทั้ง 4 คน เดินทางมาจังหวัดแพร่ และกำลังเดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขาคาดว่าคนขับผู้เป็นพ่ออาจจะหลับในทำให้รถเสียหลักชนหลักลายแล้วรถเสียพุ่งลงข้างทาง ทำให้รถพังยับเยินและทั้ง4คนบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด ร.ต.อ.ภาคภูมิ วงศ์ชัย รองสว.สอบสวนสภ.แม่ทะลำปางรับแจ้งว่าแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลแม่ทะได้พยายามช่วยชีวิตนางวรรษชล จนสุดความสามารถแล้วแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต ที่โรงพยาบาล
ส่วนพ่อกับลูกทั้ง 3 คน ทางโรงพยาบาลแม่ทะจะได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปางต่อไป แต่อย่างไรก็ตามทางร้อยเวรสอบสวนจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป