"นคร มาฉิม" ไขก๊อกเพื่อไทย ลุยตั้งพรรคการเมือง ยืนฝ่ายประชาธิปไตย เผย การต่อสู้กับกติกาเผด็จการ ไม่อาจเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดีได้ ยัน ไม่ใช่พรรคคนเสื้อแดง พร้อมเปิดตัว เมษายน

วันนี้ (27 มี.ค.) นายนคร มาฉิม อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นับแต่ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย จากนี้จะเดินหน้าจัดตั้งพรรคการเมืองอย่างแน่นอน พรรคนี้จะเป็นพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ต่อสู้กับเผด็จการทุกรูปแบบ ล้มทรราชให้ได้ ขอเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า ทุกสาขาอาชีพ นักวิชาการ นักการเมือง ที่มีหัวใจการต่อสู้อย่างแข็งกล้า หากอยากเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่ประชาธิปไตยแท้จริง ล้างมรดกบาปเผด็จการ ขอเชิญชวนมาร่วมงานกัน

"เหตุที่ทำพรรคการเมืองใหม่ เพราะเห็นว่า การต่อสู้ภายใต้กติกาเผด็จการปัจจุบัน ไม่อาจเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดีได้ ประชาชนมีแต่ถูกกดขี่ ยังถูกครอบงำ องคาพยพของเขาก็เป็นเพียงลิ่วล้อ บริวาร จากนี้จะแสวงหาจอมยุทธ์ทั่วหล้า นักสู้ทั่วแผ่นดิน มาร่วมพลังกันมาสร้างบ้านแปงเมืองอีกครั้ง เราจะเดินหน้าสู้ทุกรูปแบบ เรื่องนโยบายได้คิดเอาไว้เบื้องต้นแล้ว พรรคนี้ผมจะเป็นหัวหน้าพรรคเอง ช่วงต้นเดือนเม.ย. น่าจะเปิดตัวได้ และจะส่งผู้สมัครครบทุกเขตเลือกตั้ง พรรคนี้ไม่ใช่พรรคคนเสื้อแดง ไม่ได้เป็นพรรคเพื่อสีเสื้อใดสีเสื้อหนึ่ง แต่เป็นพรรคฝ่ายประชาธิปไตย อย่างแท้จริง ที่จะต่อสู้ทั้งในสนามเลือกตั้ง และสนามอื่นทุกรูปแบบ"นายนครกล่าว