พายุถล่มพัดป้ายโครงเหล็กขนาดใหญ่ความยาวกว่า 100 เมตร และเต็นท์ล้มพังเสียหาย เทศบาลเมืองเขลางค์นคร เผยเตรียมไว้ประกาศผลนับคะแนน ต้องเร่งรื้อทำใหม่ให้ทันการใช้งานรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเขลางค์นครในวันพรุ่งนี้

 

พายุถล่มป้ายคะแนนเลือกตั้งพังเสียหาย


              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนและลมกรรแรงโชกแรง ในหลายพื้นที่ของจังหวัดลำปาง ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบได้รับเสียหาย รวมถึงเสาไฟฟ้าหักโค่น ต้นไม้หักโค่นทับตัวบ้าน ล้มขวางถนนหลายจุดซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือแล้วในหลายอำเภอของจังหวัดลำปาง
พายุถล่มป้ายคะแนนเลือกตั้งพังเสียหาย


       
       ขณะเดียวกันที่สำนักงานเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ตั้งอยู่ถนนสายเลี่ยงเมือง ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง ก็ได้รับผลกระทบจากพายุพายุฝนและลมกรรโชกแรง โดยในเช้าของวันที่ 27มีนาคม 2564   ทางกองช่างเทศบาลเมืองเขลางค์นครได้ระดมเจ้าหน้าที่พนักงานรื้อเต้นท์   และป้ายโครงเหล็กขนาดใหญ่ซึ่งมีความยาวกว่า 100 เมตรที่ทางเทศบาลเมืองเขลางค์นครติดตั้งไว้  เพื่อประกาศผลการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ที่จะมีการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ 28 มีนาคม 2564 ถูกพายุถล่มล้มพังทั้งแถบ ซึ่งเป็นเต้นท์ที่กางไว้เพื่อรองรับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่จะมาดูผลการนับคะแนนของนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเขลางค์นคร


พายุถล่มป้ายคะแนนเลือกตั้งพังเสียหาย             ขณะนี้ได้เร่งรื้ออย่างเร่งด่วน และจะได้มีการประชุมว่าจะมีการติดตั้งป้ายโครงเหล็กและกางเต้นท์เหมือนเดิมหรือไม่