เชียงราย - ทหารกองกำลังผาเมือง สกัดรถต้องสงสัย พร้อม 3 ผู้ต้องหาลักลอบลำเลียงชาวต่างด้าว 5 คน ข้ามแม่น้ำรวกมาจากประเทศเมียนมา เพื่อไปหางานทำ ที่อ.แม่จัน จ.เชียงราย ก่อนคุมตัวส่งเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 27 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ทหาร กองร้อยทหารม้าที่ 4 บก.ควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของพ.อ.สัมฤิทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 นำโดยร.ท.อลงกรณ์ ปั๋นหน่อ ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ 4 ได้จัดกำลังพลลาดตระเวณเฝ้าตรวจช่องทาง ท่าข้าม จุดล่อแหลม ในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณท่าทรายกำนันแดงเก่า บ้านปางห้า หมู่ที่ 1 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย

"ผาเมือง"สกัดชาวเมียนมาลักลอบข้าม

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ผท 3032 เชียงราย 1 คัน พบผู้โดยสาร จำนวน 2 คน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก หมายเลขทะเบียน วตน 655 กทม. ผู้โดยสารจำนวน 3 คน พร้อมทั้งรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 100 หมายเลขทะเบียน คทษ 913 เชียงราย ผู้โดยสาร จำนวน 3 คน 

"ผาเมือง"สกัดชาวเมียนมาลักลอบข้าม


"ผาเมือง"สกัดชาวเมียนมาลักลอบข้าม

โดยพบว่าเป็นบุคคลต้องสงสัยจำนวน 8 คน ได้ข้ามลำน้ำจากฝั่งประเทศเมียนมา ข้ามมายังฝั่งประเทศไทย จึงได้ทำการแสดงตัวเข้าขอตรวจค้นจากการสอบถามขั้นต้น ทราบว่าข้ามมาจากเมืองพงและเมืองโก ประเทศเมียนมาจำนวน 5 คน โดยมีคนนำพาจากฝั่งประเทศไทย จำนวน 3 คน ทราบชื่อคือ1. นายเชิง กวาน 2.นางนิด นิภา 3.นายธุนอง ทั้ง 3 คนมีสัญชาติเมียนมา และผู้เดินทาง 5 คนคือ 1. นายนิด 2.นายจาย 3.ด.ช.จอม 4.นางมัด 5.นายกร เป็นชาวเมียนมา เพื่อจะนำพาไปส่งยัง อ.แม่จัน เชียงราย โดยให้การว่าได้ลักลอบข้ามมายังประเทศไทย เพื่อหางานทำ เนื่องจากในประเทศเมียนมา ไม่มีงานทำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำผู้ต้องหา ทั้ง 8 คน ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะช้าง เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย

"ผาเมือง"สกัดชาวเมียนมาลักลอบข้าม