ลำปาง - พายุถล่มในตัวอำเภอเมืองลำปาง เล่นเอางานศพใน ต.ต้นธงชัย แขกร่วมงานหนีกระเจิง ศาลาล้มระเนระนาดทับร่างผู้สูงอายุบาดเจ็บ ก่อนพระและชาวบ้านช่วยกันเครียพื้นที่

 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ฝนตกฟ้าคะนองลมกรรโชกแรง หลายพื้นที่ของจังหวัดลำปาง ทำให้เกิดความเสียหายหลายอำเภอ 

พายุถล่มงานศพ แขกร่วมงานหนีกระเจิง


และที่บริเวณวัดต้นธงชัยหมู่ 1 บ้านต้นธงชัย ตำบลต้นธงชัยอำเภอเมือง  จังหวัดลำปาง   ซึ่งเป็นสถานที่สวดพระอภิธรรมศพ นายวิรัติ   วงศ์คำปวน อายุ 49 ปี ได้ถูกพายุ ฤดูร้อนพัดถล่มได้รับความเสียหายเช่นกัน  ทำให้ต้นไม้ สายไฟขาดและบริเวณ ศาลาหน้าวัดต้นธงชัย ศาลาที่มุงด้วยคาสูงประมาณ 10 เมตรยาวประมาณ 30 เมตรได้แรงพายุพัดล้มลงมาได้รับความเสียหาย ทำให้ชาวบ้าน ที่เข้ามาร่วมงานงานสวดพระอภิธรรมศพ นายวิรัติ  วงศ์คำปวน  ได้พากันวิ่งหนีเข้าไปอยู่ที่ตั้งอยู่ในศาลาสวดศพ 

พายุถล่มงานศพ แขกร่วมงานหนีกระเจิง


      จากแรงพายุทำให้พ่ออุ้ยจันทร์ อายุ 80 ปีถูก ไม้ ล้มทับด้านหลังทำให้เสื้อฉีกขาดและบริเวณด้านหลังถูกไม้ทิ่มแทงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  หลังจากพายุฝนสงบทางชาวบ้านและคณะพระภิกษุสงฆ์ได้ช่วยกันทำการเคลียร์พื้นที่จัดเก็บกิ่งไม้ที่หักโค่นล้ม รวมถึงสายไฟฟ้า ขาดและดับชั่วคราว ป้ายหาเสียงและสาธารณูปโภคอื่นได้รับความเสียหายไปตามๆกัน จากนั้นได้ทำการกันแนวเขตกั้นไว้เพื่อป้องกันผู้คนเข้าไปในบริเวณเกรงจะเกิดอันตราย

พายุถล่มงานศพ แขกร่วมงานหนีกระเจิง

พายุถล่มงานศพ แขกร่วมงานหนีกระเจิง