รอง ผอ.รพ.นางรอง จ.บุรัมย์ ชี้ยังไม่ทราบสาเหตุ ดต.เสียชีวิตขณะผ่าตัดหลังประสบอุบัติเหตุเตะฟุตบอลขาหัก ต้องรอผลตรวจชันสูตรศพ แต่ยืนยัน รพ.รักษาผู้ป่วยทุกคนตามมาตรฐานวิชาชีพ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ พร้อมแสดงความเสียใจครอบครัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มีนาคม 2564 ความคืบหน้ากรณีที่นางสุวรรณี หลอดทอง อายุ 43 ปี ภรรยาของ ด.ต.ศิราวุธ   หลอดทอง  อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจภูธรชำนิ  จ.บุรีรัมย์  คาใจหลังจากที่สามีประสบอุบัติเหตุขณะเตะฟุตบอลจนขาหัก เมื่อวันที่ 18  มี.ค.ที่ผ่านมา แล้วถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนางรอง  โดยทางโรงพยาบาลให้นอนรอผ่าตัด 7 วัน กระทั่งวันที่ 24 มี.ค.ได้เข้าผ่าตัด  แต่สามีเกิดเสียชีวิตอย่างปริศนา โดยทางโรงพยาบาลแจ้งเบื้องต้นว่า เกิดจากลิ่มเลือดแข็งตัว ไม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ ทำให้ทางครอบครัวคาใจว่าทำไมแค่ขาหัก แต่ต้องถึงกับเสียชีวิต ทั้งที่สามีเป็นคนแข็งแรง  จึงอยากให้ทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจงด้วย และรับผิดชอบเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพราะสามีเป็นเสาหลักของครอบครัว              

รพ.นางรองแจงยังไม่ทราบสาเหตุ ตร.ตายขณะผ่าตัด
ล่าสุด นพ.นพดล พิษณุวงษ์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลนางรอง ได้ออกมาระบุ เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นว่า ขอแสดงความเสียใจกับพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และครอบครัวของผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางโรงพยาบาลก็เข้าใจความรู้สึกของญาติ ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลก็พยายามดูแลผู้ป่วยทุกคนที่เข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลนางรองอย่างเต็มที่ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทาง รพ.ก็กำลังอยู่ระหว่างหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ทั้งทางสาธารณสุขจังหวัด ผอ.โรงพยาบาลนางรอง และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็กำลังประสานหาข้อมูลร่วมกันว่าสาเหตุการเสียชีวิตของคนไข้รายนี้เกิดจากอะไร  เพื่อชี้แจงกับทางญาติและหาแนวทางป้องกัน       รพ.นางรองแจงยังไม่ทราบสาเหตุ ตร.ตายขณะผ่าตัด


ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจชันสูตรพลิกศพของผู้เสียชีวิตที่ รพ.บุรีรัมย์ ตอนนี้ผลชันสูตรยังไม่ออก แต่ทางโรงพยาบาลเองก็ยืนยันว่าได้ทำการรักษาผู้ป่วยทุกคนอย่างสุดความสามารถและดีที่สุดภายใต้มาตรฐานวิชาชีพ เพื่อให้เกิดผลข้างเคียงกับผู้ป่วยน้อยที่สุด เบื้องต้นก็มีตัวแทนจากทางโรงพยาบาลไปแสดงความเสียใจและให้กำลังครอบครัวของผู้เสียชีวิตแล้ว พร้อมทั้งไปร่วมงานศพผู้เสียชีวิตด้วย ส่วนเรื่องการช่วยเหลือเยียวยานั้นก็ต้องหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรพ.นางรองแจงยังไม่ทราบสาเหตุ ตร.ตายขณะผ่าตัด
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด