รพ.นางรอง เตรียมตั้งโต๊ะแถลงสาเหตุ ผบ.หมู่ สภ.ชำนิ เตะบอลขาหักส่ง รพ.ให้นอนรอผ่าตัด 7 วันสุดท้ายเสียชีวิต เบื้องต้นยันไม่ได้ตายคาห้องผ่าตัดตามที่เป็นข่าว ขณะเพื่อนตำรวจเผยเสียใจไม่คาดคิดแค่ขาหักจะถึงขั้นเสียชีวิต พร้อมเผยคลิปขณะปฐมพยาบาลที่สนามบอลก่อนนำตัวส่ง รพ.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มีนาคม 2564 ความคืบหน้ากรณีที่นางสุวรรณี หลอดทอง อายุ 43 ปี ภรรยาของ ด.ต.ศิราวุธ   หลอดทอง อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจภูธรชำนิ จ.บุรีรัมย์ คาใจหลังจากที่สามีประสบอุบัติเหตุขณะเตะฟุตบอลจนขาหัก เมื่อวันที่ 18  มี.ค.ที่ผ่านมา แล้วถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนางรอง  โดยทางโรงพยาบาลให้นอนรอผ่าตัด 7 วัน กระทั่งวันที่ 24 มี.ค.ได้เข้าผ่าตัด แต่สามีเกิดเสียชีวิตอย่างปริศนา โดยทางโรงพยาบาลแจ้งเบื้องต้นว่า เกิดจากลิ่มเลือดแข็งตัว ไม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ ทำให้ทางครอบครัวคาใจว่าทำไมแค่ขาหัก แต่ต้องถึงกับเสียชีวิต ทั้งที่สามีเป็นคนแข็งแรง จึงอยากให้ทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจงด้วย และรับผิดชอบเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพราะสามีเป็นเสาหลักของครอบครัว
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลนางรอง เพื่อขอสัมภาษณ์ทางผู้บริหาร เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งทางโรงพยาบาลแจ้งว่าทางผู้บริหารติดภารกิจที่จ.นครราชสีมา แต่ได้รายงานข้อมูลไปเบื้องต้นแล้ว ซึ่งทางผู้บริหารก็แจ้งว่าทางโรงพยาบาลจะมีการแถลงข่าว เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ก็ยืนยันว่าคนไข้ไม่ได้เสียชีวิตในห้องผ่าตัดตามที่เป็นข่าว เป็นช่วงที่ทางโรงพยาบาลกำลังจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งก็ต้องรอทางผู้บริหารแถลงรายละเอียดและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ส่วนที่ภรรยาของผู้ป่วยที่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตนั้น เบื้องต้นทางโรงพยาบาลก็ได้ส่งตัวแทนไปแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวและเคารพศพผู้เสียชีวิตแล้ว 

รพ.เตรียมแถลง ผบ.หมู่เตะบอลขาหักรอผ่าตัด 7 วันเสียชีวิต


 

ด้าน ด.ต.ทวีโชค ศิริวรรณ อายุ 47 ปี เพื่อนร่วมงานของ ด.ต.ศิราวุธ เล่าว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนร่วมงานที่นิสัยดีมาก และรับผิดชอบต่อหน้าที่ตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายได้เป็นอย่างดี ดูแลพื้นที่ 3 ตำบล ของอำเภอชำนิ คือ ต.เมืองยาง ต.หนองปล่อง ต.โคกสนวน รู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมงานที่ดี ก็ไม่คาดคิดว่าเพื่อนจะมาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ไม่คิดว่าแค่ขาดหักจะถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งตามความเป็นจริงก็อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดกับเพื่อนตัวเองเพราะผู้ตายเป็นคนแข็งแรงมาก สงสารครอบครัวที่ต้องมาสูญเสียเสาหลัก 
รพ.เตรียมแถลง ผบ.หมู่เตะบอลขาหักรอผ่าตัด 7 วันเสียชีวิต

รพ.เตรียมแถลง ผบ.หมู่เตะบอลขาหักรอผ่าตัด 7 วันเสียชีวิต

ทั้งนี้ได้มีการแชร์คลิปขณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชำนิ เข้าทำการปฐมพยาบาลที่สนามฟุตบอล  หลังจากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งตอนนั้น ด.ต.ศิราวุธ รู้สึกตัวและพูดคุยสื่อสารได้ ก่อนจะถูกนำตัวจากจุดเกิดเหตุส่งโรงพยาบาล