พ่อเมืองสุโขทัย เดินหน้าโปรโมทบูมการท่องเที่ยวตลอดเดือนเมษายน'64 กำหนดจัด 10 งานยิ่งใหญ่ ชูไฮเไลท์ต้อนรับเทศกาลสงรานต์ นำวัฒนธรรมประเพณีแบบโบราณมาถ่ายทอดอัตลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ มั่นใจเป็นการเปิดเมืองให้ทั้งชาวสุโขทัยได้อวดของดีให้กับนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สุโขทัยเปิดเมืองชวนเที่ยวสงกรานต์ย้อนยุค


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 มีนาคม 2564 นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย แถลงข่าวการจัดงาน "เมษาหรรษา @สุโขทัย" ตามโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดสุโขทัย ว่า ได้กำหนดให้เดือนเมษายน เป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยว "เมษาหรรษา @สุโขทัย" เนื่องจากในเดือนนี้ มีงานประเพณีวัฒนธรรมที่สำคัญ แสดงออกถึงอัตลักษณ์ของจังหวัดสุโขทัย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวต้องอยู่เที่ยวตลอดทั้งเดือน ซึ่งกิจกรรมเด่นประเพณีสำคัญที่จะเกิดขึ้นตลอดเดือนเมษายน เช่น 1. งาน Amazing Sukhothai Light Up Night ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย, 2. งานสักการะพระแม่ย่าจังหวัดสุโขทัย ณ ศาลพระแม่ย่าสุโขทัย, 3. งาน Mini Light & Sound เรื่องเมืองสุโขทัย ณ วัดสระศรี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย, 4. งานประเพณีสงกรานต์เมืองสุโขทัย ประจำปี 2564 , 5. งานย้อนยุคมหาสงกรานต์กรุงสุโขทัย ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย


สุโขทัยเปิดเมืองชวนเที่ยวสงกรานต์ย้อนยุค6. งานประเพณีแห่ช้างบวชนาค ชาวไทยพวนบ้านหาดเสี้ยว ณ วัดหาดเสี้ยว, 7. งานประเพณีสรงน้ำโอยทานสงกรานต์ศรีสัชนาลัย ณ อนุสาวรีย์พระยาลิไท, 8. งานประเพณีสรงน้ำโอยทานสงกรานต์ศรีสัชนาลัย ณ ศาลหลักเมืองศรีสัชนาลัย, 9. งานประเพณีแห่น้ำขึ้นโฮง สรงน้ำเจ้าหมื่นด้ง ณ อนุสาวรีย์เจ้าพ่อหมื่นด้ง ตำบลบ้านตึก, 10. กิจกรรมส่งเสริมเมืองสร้างสรรค์ Crafts and Folk Art "งานบ้านบ้านสุโขทัย" ณ สวนน้ำเปรมสุข ซึ่งเชื่อว่ากิจกรรมเหล่านี้จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว และในส่วนของชาวสุโขทัยเอง ก็จะมีโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมของฝาก การขยายตลาดของสินค้า การท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างอาชีพ และรายได้กับประชาชน

สุโขทัยเปิดเมืองชวนเที่ยวสงกรานต์ย้อนยุค
นายวิรุฬ พรรณเทวี กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดสุโขทัยขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมเยี่ยมชมงานประเพณีวัฒนธรรม ที่มีแหล่งโบรารสถานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นหลากหลายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน มีอาหารอร่อยมากมายให้ลิ้มลองมีสินค้าและของที่ระลึกเป็นเอกลักษณ์พื้นถิ่น ของดีของเด่นทั้ง 9 อำเภอ ที่สำคัญ ในด้านที่พัก ยังมีความ พร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้ ภายใต้การท่องเที่ยวอย่างความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

สุโขทัยเปิดเมืองชวนเที่ยวสงกรานต์ย้อนยุค