เชียงใหม่ - นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยังคงมีความเคลื่อนไหว กดดันทวงถามความจริงจากผู้บริหาร มช. ต่อเนื่อง ตระเวนติดป้ายผ้าทวงถามความจริงกลางดึก ตามแลนมาร์คสำคัญของมหาวิทยาลัย ก่อนช่วงเช้าจะหายวับไปเรียบร้อย

วันที่ 26 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟบุ๊ "VarnaSilpa CMU" ได้มีการโพสต์ภาพนักศึกษาตะเวติดป้ายผ้า พร้อมข้อความว่า "แถลงการณ์หรอ เข้าใจผิดคิดว่าเป็นขยะ" และ "ประวัติศาสตร์ จะบันทึกว่า ทรราช มันครองเมือง !!!"


นศ.มช.ตระเวนติดป้าย ทวงถามความจริงโดยได้มีการตระเวนติดตามสถานที่สำคัญของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เช่น บริเวณลานพะราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกด้านหน้าของอาคารสุจิณโณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บริเวณป้ายหอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม หน้าคณะวิจิตรศิลป์ บริเวณหอนาฬิกา บริเวณหน้าศาลาธรรม และ ป้ายมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ฝั่งทางขึ้นดอยสุเทพ


นศ.มช.ตระเวนติดป้าย ทวงถามความจริง

นอกจากนี้ทางเพจ "ประชาคมมอชอ" ที่เป็นเพจเฟบุ๊เคลื่อนไหวของนักศึกษาในการทวงถามความจริงยังได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมข้อความว่า "อย่าหื้อละอ่อนได้ถอนหงอก" พบป้ายปริศนารอบมหาวิทยาลัยชื่อดังที่อบอวลไปด้วย "กลิ่นกะทิ" !!!


นศ.มช.ตระเวนติดป้าย ทวงถามความจริงผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นทีสำรวจตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการติดป้ายพบว่า ป้ายดังกล่าวได้หายไปแล้ว โดยคาดว่าน่าจะเป็นการตระเวติดถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ในการกดดันและตอบโต้แถลงการณ์ของผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่แถลงการณ์ชี้แจงว่า รศ.อัศวิณีย์ หวานจริง คณบดีคณะวิจิตรศิลป์ ได้กระทำถูกต้องตามระเบียบของมหาวิทยาลัย


นศ.มช.ตระเวนติดป้าย ทวงถามความจริง


โดยกลุ่มนักศึกษาที่มีประเด็นกับทางมหาวิทยาลัย ได้มีการขีดเส้นตายให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาชี้แจงขอเท็จจริงให้ชัดเจนภายในวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 นี้ หากไม่ออกมาชี้แจง นักศึกษากลุ่มดังกล่าวจะมีการนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง


นศ.มช.ตระเวนติดป้าย ทวงถามความจริง


นศ.มช.ตระเวนติดป้าย ทวงถามความจริง


นศ.มช.ตระเวนติดป้าย ทวงถามความจริง


นศ.มช.ตระเวนติดป้าย ทวงถามความจริง