เหลือเวลาอีกเพียง 2 วัน ก็จะถึงวันเลือกตั้งท้องถิ่นเทศบาล-อบต.ทั่วประเทศ ที่จังหวัดศรีสะเกษมีทั้งบรรยากาศของการรณณรงค์หาเสียง บรรยากาศของการรณรงค์เชิญชวนให้ผู้มีสิทธิ์ออกมาเลือกตั้ง และมีประชาชนบางคนลงทุนติดป้ายหาเสียงรูปผู้สมัคร แต่ไม่ประสงค์จะให้เลือก โดยใบหน้าผู้สมัครเป็นรูปศีรษะกระบือ

26 มีนาคม 2564 ที่ จังหวัดศรีสะเกษ เหลือเวลาอีกเพียง2 วัน ก็จะถึงวันไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายกเทศมนตรี พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลทั่วประเทศ ซึ่งบรรยากาศมีทั้งการออกมาเดินรณรงค์เพื่อเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันในวันอาทิตย์นี้ ตั้งแต่ 08.00 น ไปจนถึงเวลา 17.00 น ซึ่งก็ได้มีบรรดาผู้สมัครได้ออกเดินหาเสียงไปตามหมู่บ้าน ไปตามท้องถนน เดินเคาะประตูบ้าน

สุดอัดอั้น! ลงทุนทำป้าย ห้ามเลือกผู้แทนโกงกินเข้ามานำรถเปิดเครื่องขยายเสียงประชาสัมพันธ์กันอย่างหนักหน่วง เป็นบรรยากาศของสองวันสุดท้ายที่จะได้มีสิทธิ์เดินหาเสียงกับพี่น้องประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ขณะเดียวกันที่อำเภอพยุห์ ผู้สื่อข่าวได้พบกับป้ายรณรงค์หาเสียงแต่ไม่ต้องการให้เลือกผู้สมัครดังกล่าว เป็นการสะท้อนภาพอีกมุมหนึ่งของการเมือง ของบรรดาผู้แทนประชาชนในทุกระดับ ทั้งระดับท้องถิ่นหรือระดับประเทศ ที่มุ่งจะเข้าไปกอบโกยผลประโยชน์มากกว่าทำประโยชน์ให้บ้านเมืองและประชาชน โดยป้ายเลียนแบบผู้สมัครที่ยกมือไหว้แต่ใบหน้ากลับเอาศีรษะของกระบือมาใส่ไว้แทน   เพราะมีข้อความหาเสียงกำกับไว้ อย่างเช่น ทุจริตอย่างจริงใจ ไม่เคยโปร่งใส ตรวจสอบก็ไม่ได้ ขี้โม้ไปวันวัน พร้อมติดป้ายประกาศหาเสียงไว้ข้างกำแพงข้างบ้านตนเอง ติดกับถนนประชาชนสัญจรผ่านไปมาได้เห็นได้อ่านกันอย่างชัดเจน

สุดอัดอั้น! ลงทุนทำป้าย ห้ามเลือกผู้แทนโกงกินเข้ามา

โดยเจ้าของบ้านผู้ติดป้ายยินยอมเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ได้ไอเดียมาจากรถหาเสียงที่โฆษณาให้ชาวบ้านเข้าใจว่า ผู้สมัครมีความซื่อสัตย์ เขาจะแก้ปัญหาให้ชาวบ้านได้ แต่ข้อเท็จจริงทั้งหมด ชาวบ้านเขาก็รู้ว่าพวกคุณเข้าไปทำอะไร ใคร ๆ ก็รู้ว่าเรื่องผลประโยชน์ เรื่องการสร้างปัญหา คำว่าตรวจสอบได้ ไม่เคยมีใครตรวจสอบ บอกว่าจริงใจ จริงใจตรงไหนมีแต่การทุจริต อิฐหินปูนทรายก็กิน เก้าอี้ก็กิน ไม้กวาดก็กิน ถนนก็กิน คลอรีนก็ยังกิน กินทุกอย่าง แต่ก็มาโม้ว่าทำโน่น ทำนี่ แต่ไม่มีผลงาน และก็มีแต่นักการเมืองเดิม ๆ มาลงสมัครเหมือนเดิม ชาวบ้านก็รู้แต่ไม่อยากแสดงออก พอถึงวันคุณก็แจกเงิน แจกเงินให้ชาวบ้าน ชาวบ้านก็ดีใจเอาเงินไปกินเหล้า กินเนื้อย่าง ก็หมด บ้านเมืองก็ฉิบหายเหมือนเดิม เราเสียเงินเดือนต่อเดือนหลายล้านบาท เพื่อจ่ายให้คนพวกนี้ โดยที่ไม่มีประโยชน์ใด ๆ หน้าที่หลักที่เราเห็นอยู่ปัจจุบันเนี่ย หลัก ๆ ก็คือ มาเก็บขยะ ประปาก็ไหลบ้างไม่ไหลบ้าง บางวันก็แถมน้ำเหลือง น้ำดำ คุณทำเหมือนกับชาวบ้านโง่ ผมก็แค่แสดงออกเท่านั่นเองครับ

สุดอัดอั้น! ลงทุนทำป้าย ห้ามเลือกผู้แทนโกงกินเข้ามา

สุดอัดอั้น! ลงทุนทำป้าย ห้ามเลือกผู้แทนโกงกินเข้ามา