คนร้ายกดบึ้มรถยนต์ตำรวจท่องเที่ยว เจ็บ 2 ราย ที่บันนังสตา เชื่อแสดงศักยภาพการต่อรอง ก่อนพูดคุยสันติสุขสิ้นเดือนนี้ .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 20.25 น. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดที่ริมถนน ที่บ้านบันนังสตา  ม.2   ต.บันนังสตา  อ.บันนังสตา จ.ยะลา   มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ  จึงได้แจ้ง พ.ต.ท.ฐิติวัชร ฝั้นศิริสกุล สารวัตรสอบสวน สภ.บันนังสตา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบทันที      

คนร้ายบึ้มรถยนต์ตำรวจท่องเที่ยว เจ็บ 2 ราย ที่บันนังสตา เชื่อแสดงศักยภาพการต่อรอง


โดยที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางโค้ง ก่อนถึงจุดตรวจสามฝ่ายของเจ้าหน้าที่ พบว่าแรงระเบิดทำให้พื้นถนนได้รับความเสียหาย พร้อมทั้งพบเศษสะเก็ดระเบิดกระจายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการกั้นจุดเกิดเหตุ เพื่อรอให้ชชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เข้าตรวจสอบ นอกจากนั้นยังพบรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตราโล่ป้ายทะเบียน 07440  จอดอยู่ในสภาพถูกแรงระเบิดพังยับเยิน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบันนังสตา 2 ราย ทราบชื่อคือ ด.ต.อุสมัน ดูดิง ตำรวจท่องเที่ยว และนายอิสมะแอ ลายา เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยว ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลยะลา

คนร้ายบึ้มรถยนต์ตำรวจท่องเที่ยว เจ็บ 2 ราย ที่บันนังสตา เชื่อแสดงศักยภาพการต่อรอง


คนร้ายบึ้มรถยนต์ตำรวจท่องเที่ยว เจ็บ 2 ราย ที่บันนังสตา เชื่อแสดงศักยภาพการต่อรอง


จากการสอบสวนทราบว่าในขณะที่ ด.ต.อุสมัน ดูดิง ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมนายอิสมะแอ ลายา เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยว  เดินทางด้วยรถยนต์กระบะ ผ่านมายังจุดเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งนำระเบิดมาวางไว้ริมถนน ตรงเสาไฟฟ้า ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที จนทำให้ทั้งสองได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ของทางราชการเสียหาย  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า 
สาเหตุน่าจะเกิดจาก กลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ต้องการสร้างสถานการณ์ เพื่อแสดงศักยภาพในการต่อรอง  เนื่องจากในช่วงสิ้นเดือนมีนาคม 2564 นี้ จะมีการพูดคุยสันติสุขระหว่างรัฐบาลไทย กับกลุ่มแกนนำขบวนการบีอาร์เอ็น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด