ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยว บ้านไม้เก่ากลางเมืองสุรินทร์กลางดึก วอดทั้งหลัง และลามไหม้บ้านที่อยู่ติดกันอีก 3 หลัง เจ้าหน้าที่ระดมรถฉีดน้ำดับไฟนานนับชั่วโมงเพลิงจึงสงบ เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บสำลักควันเป็นหญิงสูงอายุ 4 ราย

26 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวานนี้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวลามไปร้านข้าวต้มวิไล 3 หลัง บริเวณถนนเทศบาล 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบและดับเพลิง เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ ไหม้ทั้งหลังเลียงกัน 3 หลัง และกำลังลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสุรินทร์ พร้อมรถบรรทุกน้ำ เข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน

ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวลามอีก3หลัง คนแก่สำลักควันไฟ4ราย


ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างแรง ซึ่งสภาพเป็นบ้านไม้เก่า2 ชั้น ซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวและกำลังลุกลามไปไหม้บ้านข้างเคียงที่ขายของชำและร้านข้าวต้มวิไล อีก 3 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่ลุกไหม้โดยเร็ว ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ได้เดินทางเข้าตรวจสอบด้วยตนเอง เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงนานนับชั่วโมง จึงสามารถดับเพลิงได้ แต่พบว่าบ้านที่เกิดเหตุถูกไฟไหม้หมดทั้งหลังและลามไหม้บ้านที่อยู่ติดกันอีก 3 หลัง ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง

ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวลามอีก3หลัง คนแก่สำลักควันไฟ4ราย


สอบถามเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวทราบว่า ตนนั้นอยู่ข้างนอกพี่สาวเห็นควันขึ้นและแสงไฟลุกไหม้อยู่ชั้นสอง จึงได้เรียกตนพร้อมกับได้เห็นไฟลุกไหม้อยู่ก็ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยพร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่ก็สายไปแล้วเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะบ้านเป็นไม้เก่าซึ่งเป็นเชื้ออย่างดี ไฟได้ลุกลามไปยังร้านขายของชำและร้านข้าวต้มวิไลไฟอย่างรุนแรง ซึ่งอยู่ติดกันและถูกไฟลามไหม้บ้านเกือบทั้งหลัง ทราบว่าบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ปล่อยให้คนเช่าอยู่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ไฟไหม้ครั้งนี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บสำลักควันเป็นหญิงสูงอายุ 4 ราย แต่ยังไม่ทราบชื่อ กู้ภัยสุรินทร์และวีอาร์สุรินทร์ ได้นำส่ง รพ.สุรินทร์

ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวลามอีก3หลัง คนแก่สำลักควันไฟ4รายอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด ขณะเดียวต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพื้นที่เกดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวลามอีก3หลัง คนแก่สำลักควันไฟ4ราย