นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น มอบหมายให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่บุกเข้าไปในโรงพยาบาลฯ หวังจะทำร้ายคู่อริที่กำลังรักษาตัวภายในห้องฉุกเฉิน ในข้อหาข้อกล่าวหา บุกรุกสถานที่ราชการในยามวิกาล

 วันที่ 25 มีนาคม 2564 ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 5 คน ขับรถยนต์กระบะไปจอดที่หน้า รพ.อุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ก่อนที่ 2 ใน 5 วัยรุ่นที่มากับรถยนต์คันดังกล่าว จะบุกเข้าไปภายในโรงพยาบาลพร้อมอาวุธมีด หวังจะทำร้ายคู่อริที่กำลังรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ภายในห้องฉุกเฉิน แต่เจ้าหน้าเวรเปลและพนักงานขับรถของโรงพยาบาลระงับเหตุไว้ได้ เหตุการณ์จึงไม่บานปลาย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 04.20 น. ของวันที่ 25 มีนาคม 2564"สสจ.ขอนแก่น" สั่งแจ้งความเอาผิดกลุ่มโจ๋บุก รพ.อุบลรัตน์            

"สสจ.ขอนแก่น" สั่งแจ้งความเอาผิดกลุ่มโจ๋บุก รพ.อุบลรัตน์


 ล่าสุด นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่ สสจ.ขอนแก่น ได้รับการรายงานเหตุการณ์จากทาง รพ.อุบลรัตน์ ก็ได้นำเรื่องนี้รายงานให้คณะกรรมความมั่นคงภายในจังหวัดขอนแก่น ที่มีนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้รับทราบ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งการให้ สสจ.ขอนแก่น มอบหมายให้ แพทย์หญิงอภิสรา ธำรงวรางกูร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความเอาผิดกับวัยรุ่นกลุ่มที่เข้ามาก่อเหตุภายในโรงพยาบาลแล้ว ในข้อหาในข้อหาข้อกล่าวหา บุกรุกสถานที่ราชการในยามวิกาล แม้ว่าการเข้ามาในเวลาดังกล่าวจะไม่มีใครได้รับอันตรายหรือมีทรัพย์สินของทางโรงพยาบาลได้รับความเสียหาย รวมทั้งคู่กรณีจะไม่ติดใจเอาความก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับผู้อื่น 


"สสจ.ขอนแก่น" สั่งแจ้งความเอาผิดกลุ่มโจ๋บุก รพ.อุบลรัตน์

โดยทางโรงพยาบาลอุบลรัตน์จะนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด มอบให้พนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวน เป็นหลักฐานในการติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยจะไม่มีการยอมความโดยเด็ดขาด