พบศพหนุ่มใหญ่ วัย 50 ปี นอนตายปริศนาในที่รกร้าง ห่างจากบ้าน 200 เมตร ญาติคาใจผู้ตายไม่เคยผ่านมาทางนี้ แต่มาเป็นศพบริเวณนี้ได้ไง เจ้าหน้าที่ส่งศพพิสูจน์สาเหตุการตายที่ โรงพยาบาลสุรินทร์ ก่อนจะสรุปสาเหตุ

เมื่อเวลา 11.00 น.  วันที่ 25 มีนาคม 2564  ได้มีคนที่เข้าไปเก็บผักบุ้งตามทุ่งนาออกมาแจ้งกับชาวบ้านว่า  ได้พบศพคนนอนตายในสภาพกำลังเน่า คาดว่าจะน่าตายมาหลายวัน  ที่บริเวณพื้นที่รกร้าง  ด้านทิศเหนือ หมู่ที่ 9 ตำบลไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ก่อนจะแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อออกมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ 

ต่อมา ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สมศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.รัตนบุรี  และชุดสืบสวน  ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมกับหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.รัตนบุรี ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่รกร้างมีหญ้าขึ้นเต็มไปหมด หากไม่เดินเข้าไป ก็จะไม่เห็นว่าในบริเวณนี้มีศพคนตายนอนอยู่ โดยศพเป็นเพศชายกำลังอยู่ในสภาพเน่ามีหนอนขึ้นเต็มไปทั่วร่าง คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาหลายวันแล้ว โดยผู้ตายนอนหงายสวมกางเกงกีฬาขาสั้นลายสีดำ สวมเสื้อกีฬาแขนสั้นสีแดง และมีรองเท้าแตะสีฟ้าข้างซ้ายข้างเดียวตกอยู่ใกล้ๆ  โดยอีกข้างไม่พบในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ นายประเทือง พรหมประเสริฐ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160  หมู่ที่ 9 ตำบลไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  ซึ่ง นางรัชฏาภรณ์ ศรีขิม อายุ 52 ภรรยาผู้ตายแจ้งว่า  ก่อนสามีจะตายได้ไปช่วยงานศพของพ่อของตนที่บ้านพ่อ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา และได้แยกกลับบ้านมาก่อนในวันที่ 17 มีนาคม ซึ่งพอเสร็จงานเมื่อวานนี้ ตนก็ได้กลับมาที่บ้าน  แต่ก็ไม่พบสามี  จึงเข้าไปนอนในบ้านคนเดียว จนกระทั่งมาตอนสายๆวันนี้  ก็ได้มีคนมาบอกว่า พบศพสามีของตนนอนตายอยู่ในที่รกร้างห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ตนจึงได้รีบมาดู  ก็พบว่าเป็นศพของสามีจริง ๆ  ซึ่งตนก็ยังงง ๆ อยู่ว่า สามีเดินทางทางนี้ได้ไง  ทั้ง ๆ ที่สามีไม่ค่อยจะมาทางนี้  เพราะมีอีกทางที่ใช้เดินเป็นประจำอยู่

ตายปริศนาในที่รกร้าง ญาติคาใจไม่เคยผ่านมาทางนี้

 
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกเดินตรวจสอบรอบ ๆ บริเวณที่เกิดเหตุ  และได้มาที่บ้านของผู้ตาย  โดยพบรองเท้าผู้ตายอีกข้างตกอยู่ระหว่างทางที่จะเข้าบ้าน ซึ่งเป็นที่ลาดชัน โดยนางรัชฏาภรณ์ ภรรยาผู้ตายก็ได้เปิดบ้านให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งก็ปรากฏว่าภายในบ้านพบว่ามีรองเท้าแตะสีขาวอีก 1 คู่ ซึ่งภรรยาผู้ตายบอกว่าไม่ทราบว่าเป็นของใครมาทิ้งไว้ในบ้าน  ก่อนที่ตนจะเข้าบ้าน ก็เห็นประตูบ้านไม่ได้ล็อกไว้  เพราะผู้ตายออกไปไม่ได้ล็อกเอาไว้  โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานที่บ้านไว้  เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานที่กำลังเดินทางมาตรวจในที่เกิดเหตุ  ตายปริศนาในที่รกร้าง ญาติคาใจไม่เคยผ่านมาทางนี้ จากนั้นต่อมาในเวลา 13.30 น. แพทย์เวรจากโรงพยาบาลรัตนบุรี  ก็ได้เดินทางที่ยังที่เกิดเหตุ  และทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น  โดยพบกระเป๋าสตางค์ของผู้ตายอยู่ในกางเกง  ตรวจสอบภายในพบบัตรประชาชนและเงินสดจำนวน 100 บาท และที่กระเป๋ากางเกงอีกข้างพบซองยาเส้น และนาฬิกาข้อมือ  โดยแพทย์ยังไม่สามารถลงสาเหตุการตายได้  เนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่าบางส่วนเหลือเพียงกระดูก จึงได้ส่งศพไปพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์  เนื่องจากญาติติดใจในสาเหตุการตาย 


ตายปริศนาในที่รกร้าง ญาติคาใจไม่เคยผ่านมาทางนี้

 


  

โดยนายประธาน พรหมประเสริฐ อายุ 56 ปี พี่ชาย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนตายประมาณ 2 อาทิตย์ น้องชายตนผู้ตาย  ได้ขายวัวได้เงินมาประมาณเกือบ 5 หมื่นบาท  ก็ได้เอาเงินมาใช้หนี้ให้ตนจำนวน 4 พันบาท เป็นค่าที่ตนออกเงินซื้อรถจักรยานยนต์ให้ก่อน  ส่วนเงินที่เหลือผู้ตายเก็บไว้ หลังจากนั้นก็มาทราบข่าวว่าน้องชายได้เสียชีวิตแล้ว  ซึ่งผู้ตายเป็นคนชอบดื่นเหล้า แต่ก็ไม่น่าที่จะมาตายบริเวณที่พบศพเลย  เพราะผู้ตายไม่ค่อยจะมาทางนี้  และลักษณะที่พบศพก็น่าสงสัยอยู่หลายอย่าง  โดยเฉพาะผู้ตายมีอริเก่าอยู่ ก็คือแฟนเก่าของภรรยา ตนสงสัยอยู่ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ จึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์ศพให้แน่นอนถึงสาเหตุการตายก่อน ซึ่งต้องรออีกหลายวันกว่าจะทราบ