กองปราบ แถลงจับ "หลงจู๊สมชาย"พร้อมพวก จ้างวานฆ่า-ฟอกเงิน โดยได้ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจน้ำใน"ยุทธการหนุมานดับบูรพา" การนี้ได้นำหมายศาลเข้าค้น 20 จุด ในพื้นที่ ระยอง จันทบุรี ชลบุรีและกรุงเทพฯ มีผู้ต้องหา 22 คนออกหมายจับ 35 หมาย จับได้แล้ว 8 คนของกลางมูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท เจ้าหน้าที่กัน"สันธนะ"ไม่ให้เข้าฟัง เจ้าตัวปฏิเสธจ้างวินจักรยานยนต์ถ่ายภาพบ่อน อ้างน่าจะเป็นคู่แข่งผู้ต้องหาเป็นผู้ทำ

วันนี้ (25 มี.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) ได้แถลงผลการปฎิบัติ "ยุทธการหนุมานดับบูรพา" ของกองบังคับการปราบปราม ตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจน้ำ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 20 จุด ในพื้นที่ 4 จังหวัด คือ ระยอง , จันทบุรี , ชลบุรี และกรุงเทพมหานคร เครือข่าย "หลงจู๊สมชาย" เจ้าพ่อบ่อนพนันภาคตะวันออก ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 8 คน แยกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือการจับกุม "หลงจู๊สมชาย" ตามหมายจับข้อหา จ้างวานฆ่า ที่บงการสั่งฆ่าปิดปากวินจักรยานยนต์รับจ้างที่แอบถ่ายรูปบ่อนไปแฉ และความผิดฐานฟอกเงิน

ส่วนที่ 2 คือการจับกุม นายธนา จุติกิติ์เดชา บุตรชายของ "หลงจู๊สมชาย" และพวกรวม 7 คน ตามหมายจับข้อหา จัดให้มีการเล่นพนัน และ ร่วมกันฟอกเงิน โดยทั้งหมดยังอยู่ในควบคุมตัวนำไปขยายผล โดยเฉพาะนายธนาและพวก ตำรวจได้นำตัวไปตรวจสอบอายัดเรือยอร์ชของนายธนา ซึ่งจอดอยู่ที่ท่าจอดเรือเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี อีกทั้งยังอายัดรถยนต์ไว้ 4 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ อีกกว่า 100 รายการ รวมมูลค่า 880 ล้านบาท อยู่ระหว่างอายัดดำเนินคดีอีกกว่า 700 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ที่ถูกจับกุมในปฎิบัติการครั้งนี้ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

กองปราบ แถลงจับ หลงจู๊สมชาย จ้างวานฆ่า-ฟอกเงิน


นอกจากนี้ ยังได้ไปตรวจสอบ บริษัท เดอะ แคปปิตอล จำกัด ซึ่งทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และหมู่บ้านจัดสรร ที่มี "หลงจู๊สมชาย" และนายธนา เป็นกรรมการบริษัท หลังพบว่ามีเงินจากการทำบ่อนการพนันโอนเข้าไปในบัญชีบริษัทดังกล่าว

สำหรับการดำเนินคดีและอายัดทรัพย์เครือข่ายของ "หลงจู๊สมชาย" มีผู้ต้องหาทั้งหมด 22 คน ออกหมายจับไปแล้ว 35 หมาย จับกุมไดัแล้ว 8 คน ตรวจสอบพบทรัพย์ที่อาจได้มาจากการกระทำความผิด 665 รายการ มูลค่ากว่า 1,500 บาท จากนั้นจะประสาน ปปง.เพื่อตรวจสอบยึดทรัพย์ต่อไป

กองปราบ แถลงจับ หลงจู๊สมชาย จ้างวานฆ่า-ฟอกเงิน


อย่างไรก็ตาม นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ก็พยายามเข้าไปร่วมฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จะมาให้ข้อมูลและหลักฐานเกี่ยวกับคดีที่ "หลงจู๊สมชาย" ไปพัวพันกับเว็ปพนันออนไลน์ และคดีจ้างวานฆ่ากับตำรวจกองปราบ แต่ก็ไม่ได้เข้าไป

อีกทั้งยังปฏิเสธว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไปจ้างวานคนขับวินจักรยานยนต์รับจ้างที่แอบถ่ายรูปบ่อนของ "หลงจู๊สมชาย" จนถูกยิงเสียชีวิต แต่เชื่อว่าเป็นนายบ่อนคู่แข่งฝ่ายตรงข้าม