ลำปาง - จบด้วยดี! พระถีบหน้าเด็กหนุ่มวัย 16 ปี เหตุฉุนไม่ไปซื้อลาบให้ หลังไกล่เกลี่ยสำเร็จ-ยอมขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ด้านแม่เด็ก ยันไม่ต้องการเงินเพื่อแลกความเจ็บปวดของลูก เผยเพื่อปกป้องลูก

      จากกรณีเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 น.ส.เปรมรัชญ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ชาว จ.ลำปาง พร้อมด้วย นายบี(นามสมมติ) อายุ 16 ปี ลูกชาย เข้าแจ้งความต่อพ.ต.ต.กนก วังใจฟู สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ว่าเมื่อช่วงสายวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ลูกชายกำลังเล่นเกมกับเพื่อนซึ่งเป็นสามเณรอยู่ที่กุฏิวัดแห่งหนึ่ง ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้มีพระมหากัมปนาท หรือตุ๊นิว พระลูกวัดรูปหนึ่ง ได้ขอให้ไปซื้อลาบที่ร้านลาบแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ห่างจากวัดประมาณ 5 กม. แต่ลูกชายปฎิเสธเพราะว่าน้ำมันรถเหลือน้อยและอากาศร้อน


จบด้วยดี!"พระถีบหน้า"ยอมขอโทษจากปัจจัยดังกล่าวทำให้พระมหากัมปนาท ไม่พอใจก่อนที่จะลงจากกุฎิมาต่อว่าและกระโดดถีบหน้าลูกชายซึ่งขณะนั้นได้นั่งเล่นเกมอยู่กับเพื่อนสามเณรอยู่จนหงายหลัง และเกิดการชุลมุนกันทำให้ลูกชายถูกเล็บข่วนหลายแห่งทั้งที่ ลำคอ แขน และเบ้าตามีรอยพกช้ำก่อนที่สามเณรที่อยู่ในเหตุการณ์จะช่วยห้าม ซึ่งหลังเกิดเหตุพระคู่กรณีไม่ยอมมาขอโทษหรือมาพบครอบครัวผู้เสียหาย มีเพียงส่งตัวแทนมาช่วยเจรจาเท่านั้น ซึ่งยังไม่สามารถตกลงกันได้ โดยเบื้องต้นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวได้ให้พระคู่กรณีออกจากวัดไปอยู่ที่วัดเดิมต้นสังกัดไปก่อนชั่วคราว

จบด้วยดี!"พระถีบหน้า"ยอมขอโทษ

ความคืบหน้า พ.ต.ต.กนก วังใจฟู สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้นัดให้ท้งสองฝ่ายมาพบเพื่อให้ปากคำและทำการไกล่เกลี่ยกันก่อน โดยเมื่อถึงเวลานัดหมาย เจ้าอาวาสวัดดังกล่าวได้นำพระลูกวัดคู่กรณีมาพบพนักงานสอบสอบสวน โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลำปางเข้ามาติดตามกรณีดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่ทั้งสองฝ่ายได้เข้าพบพนักงานสอบสวนได้ประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถตกลงเจรจากันได้จบด้วยดี!"พระถีบหน้า"ยอมขอโทษ

พระมหากัมปนาท กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า เรื่องทุกอย่างจบลงแล้วและสามารถตกลงกันได้โดยอาตมาได้ขอโทษเด็กผ่านแม่ของเด็กไปแล้ว ส่วนคู่กรณีไม่ได้เรียกร้องอะไร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการเปรียบเทียบปรับอาตมาไปแล้ว

จบด้วยดี!"พระถีบหน้า"ยอมขอโทษ

ด้าน น.ส.เปรมรัชญ์ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 41 ปี แม่ของหนุ่มวัย 16 ปี เปิดเผยว่า วันนี้พระคู่กรณีได้มาขอโทษแล้ว ถึงแม้ว่าจะคิดได้ช้าไป ยอมรับว่าขณะนี้ตนเองอารมณ์เย็นลงแล้ว และไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายอะไร หากจะให้ก็ไม่รับ ซึ่งการที่ออกมาเรียกร้องนั้นไม่ต้องการเงินทองแลกกับความเจ็บปวดของลูก แต่ที่มาแจ้งความนั้นเพราะต้องการปกป้องและเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกชายเท่านั้น 


จบด้วยดี!"พระถีบหน้า"ยอมขอโทษ"อยากฝากไปถึงพระคู่กรณีว่าท่านเป็นสมณเพศ ควรใจเย็นมากกว่านี้เ พราะหากทำลงไปแล้วยากที่จะประสานความรู้สึกที่ดีกลับมาได้ ทั้งนี้ทราบว่าเจ้าตำบลได้มีคำสั่งให้พระรูปดังกล่าวย้ายออกจากวัดโดยให้กลับไปอยู่ที่วัดเดิมซึ่งอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งเพื่อลดความขัดแย้ง"น.ส.เปรมรัชญ์ กล่าว

จบด้วยดี!"พระถีบหน้า"ยอมขอโทษ