ช้างเมืองสุรินทร์ "พลายดาวมงคล"ดังกระฉ่อนในโลกออนไลน์ ฉลาดแสนรู้แสดงหลากหลายท่า ทั้งยืน นั่ง คลาน รัก และชอบไปไหนมาไหนกับเจ้าของ ต้องนำอาหารล่อก่อนแสดงท่าทาง

มีภาพปรากฏในโลกโซเซียล เป็นภาพช้างแสนรู้ แสดงความรักกับเจ้าของและควาญช้าง บ้านหนองตาด ต.กระโพ  อ.ท่าตูม  จ.สุรินทร์ พร้อมทั้งเจ้าของควาญช้างได้ถ่ายคลิปภาพต่าง ๆ ลงในยูทูบและเฟสบุ๊กชื่อเพจ พลายดาวมงคล โดยในภาพเป็นการแสดงของช้างพลายดาวมงคลต่าง ๆ ในลักษณะท่าทางร่าเริงส่ายหัวตลอด


ช้างพลายดาวมงคล แสนน่ารักดังกระฉ่อนในโลกออนไลน์

 

ที่หมู่บ้านช้างศูนย์คชศึกษา นายสำเริง บุญหลัง ควาญช้างพลายดวงมงคล กล่าวว่า น้องดาวมงคลนั้นอายุได้ 2 ปี นิสัยดื้อร่าเริงชอบหยอกกับผู้คนที่มาชมพลายดาวมงคลแสดง ช้างพลายดาวมงคลรักตนมากไปใหนห่างไม่ได้ ยิ่งช่วงเวลาจะให้พลายดาวมงคลแสดงจะต้องนำอาหารมาให้น้องเห็น และถ้าแสดงท่าท่าเสร็จก็จะให้อาหารน้องเป็นการทดแทน เหมือนว่าถ้าไม่แสดงท่าทางออกมาจะไม่ได้กินอาหาร ตลอดเวลาที่จะทำการแสดงหรือพักรอนักท่องเที่ยวมาชม ตนจะคอยให้ญาติถ่ายคลิปเพื่อมาลงยูทูบและเพจพลายดาวมงคล เพื่อหารายได้และเผื่อว่าจะมีคนมาติดต่อให้พลายดวงมงคลไปแสดง ช้างพลายดาวมงคล แสนน่ารักดังกระฉ่อนในโลกออนไลน์


ช้างพลายดาวมงคล แสนน่ารักดังกระฉ่อนในโลกออนไลน์

ซึ่งนักท่องเที่ยวคนใหนสนใจน้องช้างพลายดาวมงคลสามารถเข้าไปดูที่ช่องยูทูบหรือเพจพลายดวงมงคล ถ้าสนใจติดต่อมาได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 080-1736082 นายสำเริง บุญหลัง เจ้าของควาญช้างพลายดาวมงคลตลอดเวลาทุกวัน