ตลกตาหวาน แจ้ง ปอท.โดนปลอมเฟซบุ๊กแถมเปิดเพจแอบอ้างเรียกเก็บเงินค่าสมัครเข้ากลุ่ม ซ้ำโดนสงสัยหาว่าปลอมเอง เพื่อปั่นกระแส ยันไม่คิดหลอกลวงใคร ด้านร้อยเวร ระบุว่าจากการตรวจสอบข้อมูลพบไม่ผิดพ.ร.บ.คอมฯแต่เข้าลักษณะหมิ่นประมาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้(24 มี.ค.)เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ บก.ปอท. น.ส.สาลินี แก้วทนงค์ หรือ สาลินี ดอกกระโดน เจ้าของฉายา"ตลกตาหวาน" เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.บูรฉัตร ฉัตรประยูร รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีโดนปลอมเฟซบุ๊ก

น.ส.สาลินี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากเพื่อนในเฟซบุ๊กว่า มีคนแอบอ้างใช้รูปภาพตนไปสร้างบัญชีเฟซบุ๊กปลอมชื่อ "สาลินี ดอกทอง" ก่อนจะโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวว่า "ใครอยากคอลกับพี่โอนเงินมาตามบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์เลขที่บัญชี.....นี้เลย เรทค่าคอล ช.ม.ละ 2,000 บาท สนใจทักหาพี่ตาหวานได้เลยค่ะ รายได้หลังหักต้นทุนแล้วจะเอาไปบริจาคมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง" การโพสต์ดังกล่าวทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง คนเข้าใจผิด คิดว่าตนสร้างกระแสด้วยการปลอมเฟซบุ๊กขึ้นมาปั่นกระแสเรียกร้องความสนใจ จึงจำเป็นต้องมาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อช่วยสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้น ร.ต.อ.บูรฉัตร ได้รับแจ้งความตรวจสอบ หลักฐานที่ น.ส.สาลินี นำมามอบให้พบว่าไม่เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 แต่เข้าลักษณะหมิ่นประมาท จะได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย ภ.จว.นนทบุรี ท้องที่เกิดเหตุดำเนินดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

"สาลินี ตลกตาหวาน"เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตนเองเล่นเฟซบุ๊กมาหลายปี มีบัญชีเฟซบุ๊กอยู่ 10 กว่าบัญชี เช่น สาลินี แก้วทนงค์ , สาญยาน นาคราช , สาลินี ดอกกระโดน , พี่ตาหวานนักแสดงตลก , Sarinee Keawthanong เป็นต้น ส่วนเพจของจริงชื่อบัญชี "แฟนคลับพี่ตาหวาน"เมื่อแอดเข้าไปเป็นเพื่อนจะต้องรอแอดมินอนุมัติรับก่อนถึงจะเข้ากลุ่มได้ ส่วนเพจปลอม"แฟนคลับพี่ตาหวาน"จะกดเข้ากลุ่มได้เลยทันทีแต่แอดมินแจ้งว่าจะเรียกเก็บเงินค่าสมัครคนละ 10 บาท ซึ่งตนเคยทดลองเก็บมาก่อนแต่ก็เลิกไป เพราะไม่ต้องการเบียดเบียนใคร

ตนจะใช้เฟซบุ๊กบัญชี "สาลินี แก้วทนงค์" เป็นหลัก ซึ่งจะมีคนติดตามเต็มจำนวน 5 พันคน บัญชีอื่นจะไม่ค่อยเข้าเพราะมีเพื่อนและผู้ติดตามน้อย แต่ทั้งหมดยังใช้งานได้อยู่ โดยตนจะตั้งรหัส 3 ชั้น สามารถเข้าได้ทุกบัญชี เพราะตั้งค่าจดจำรหัสไว้ในมือถือ

ส่วนบัญชีเฟซบุ๊กปลอมที่มาแอบอ้างตนไปหลอกลวงขอเงินบริจาคค่าคอลด้วยจะใช้ชื่อ " สาลินี ดอกทอง" และเพจเฟซบุ๊กปลอมชื่อบัญชี"แฟนคลับพี่ตาหวาน"โดยใช้ทั้งรูปภาพและข้อมูลส่วนตัวเราไปลง วันนี้พบตำรวจ ปอท.แล้วจะสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ส่วนกรณีที่มีคนสงสัยว่าตนไม่มีงานทำ จึงมาทำบัญชีเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมาเพื่อต้องการปั่นกระแสนั้น น.ส.สาลินี ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำการปั่นกระแสใดๆ ยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ตนโดนปลอมบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัวและเพจ จริงๆ จะไปปั่นกระแสทำไม ตนขอยืนยันว่าตนอยู่กับความเป็นจริง ไม่คิดที่จะหลอกลวง ความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ตาย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด