ลำปาง - ตำรวจ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง เรียกพระที่ถีบหน้าหนุ่มวัย 16 ปี จนหน้าหงาย เหตุฉุนที่ไม่ไปซื้อลาบมาสอบสวนและไกล่เกลี่ยกับแม่เด็ก ด้านเจ้าอาวาสสั่งให้พระคู่กรณีย้ายกลับไปอยู่วัดต้นสังกัดก่อนชั่วคราว ส่วนเรื่องคดีให้เป็นเรื่องของตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกกรณีเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 น.ส.เปรมรัชญ์ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 41 ปี ชาว จ.ลำปาง พร้อมด้วย นายบี(นามสมมติ) อายุ 16 ปี ลูกชาย เข้าแจ้งความต่อพ.ต.ต.กนก วังใจฟู สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ว่าเมื่อช่วงสายวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ลูกชายกำลังเล่นเกมกับเพื่อนซึ่งเป็นสามเณรอยู่ที่กุฏิวัดแห่งหนึ่ง ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีพระมหากัมปนาท หรือตุ๊นิว พระลูกวัดรูปหนึ่ง ได้ขอให้ไปซื้อลาบให้ที่ร้านลาบแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ห่างจากวัดประมาณ 5 กม.

เรียกไกล่เกลี่ยพระถีบหน้าหนุ่มวัย16แต่ลูกชายปฎิเสธเพราะว่าน้ำมันรถเหลือน้อยและอากาศร้อนทำให้พระคู่กรณี ไม่พอใจ ก่อนที่จะลงจาากกุฎิมาต่อว่าและต่อมาได้กระโดดถีบหน้าลูกชายซึ่งขณะนั้นได้นั่งเล่นเกมอยู่กับเพื่อนสามเณรอยู่จนหงายหลัง ก่อนที่จะเกิดการชุลมุนกันทำให้ลูกชายถูกเล็บข่วนหลายแห่งทั้งที่ ลำคอ แขน และเบ้าตามีรอยพกช้ำก่อนที่สามเณรที่อยู่ในเหตุการณ์จะช่วยห้าม

ภายหลังเกิดเหตุพระคู่กรณีไม่ยอมมาขอโทษ หรือมาพบครอบครัวผู้เสียหาย มีเพียงส่งตัวแทนมาช่วยเจรจาเท่านั้นซึ่งยังไม่สามารถตกลงกันได้โดยเบื้องต้นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวได้ให้พระคู่กรณีออกจากวัดไปอยู่ที่วัดต้นสังกัดเดิมไปก่อนชั่วคราว

เรียกไกล่เกลี่ยพระถีบหน้าหนุ่มวัย16
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.กนก วังใจฟู สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา ได้นัดให้ท้งสองฝ่ายมาพบเพื่อให้ปากคำและทำการไกล่เกลี่ยกันก่อน โดยวันนี้เจ้าอาวาสวัดดังกล่าวได้นำพระลูกวัดคู่กรณีมาพบพนักงานสอบสอบสวน โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลำปางเข้ามาติดตามกรณีดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามพระคู่กรณียอมรับว่ามีการถีบหน้าเด็กจริงและจะขอให้การกับพนักงานสอบสวนและไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี


เรียกไกล่เกลี่ยพระถีบหน้าหนุ่มวัย16

จากการสอบถามสามเณรดี อายุ16 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของนายบี (นามสมมุติ) ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุนายบี (นามสมมุติ) มาเล่นเกมกับตนที่ในกุฏิของวัดดังกล่าว ต่อมาพระคู่กรณีได้ให้พระอีกรูปหนึ่งมาบอกให้นายบี (นามสมมุติ) ไปซื้อลาบให้ แต่เจ้าต้วปฎิเสธไม่ไปทำให้พระคู่กรณีเกิดโมโหก่อนที่จะลงมาต่อว่าและถอดปลั๊กอินเทอร์เน็ต แต่นายบี (นามสมมุติ) และตนเองยังสามารถเล่นเกมได้ต่อ เนื่องจากไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ตของวัดใช้จากมือถือ

ต่อมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันพระคู่กรณีใช้เท้าถีบที่หน้าของนายบี (นามสมมุติ) จนล้ม และพยายามที่จะลุกขึ้นมาสู้ จนเกิดการณ์ชุลมุนกันขึ้น ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงนั้นตนเองไม่ทราบเพราะว่าทั้งคู่ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อนและนายบี (นามสมมุติ) ไม่ใช่เด็กวัด นานๆถึงจะมาหาตนเองครั้งหนึ่ง


เรียกไกล่เกลี่ยพระถีบหน้าหนุ่มวัย16


ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าวเบื้องต้นทางเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวไม่ขอให้ข้อมูลใดๆโดยบอกแต่เพียงว่าหลังเกิดเหตุได้ให้พระคู่กรณีออกจากวัดไปอยู่ที่วัดเดิมต้นสังกัดไปก่อนชั่วคราว ส่วนในเรื่องคดีให้เป็นเรื่องของ เจ้าหน้าที่ตำรวจและคู่กรณีที่จะพูดคุยกันเอง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด