ต้นสังกัด BNK48 ประกาศชี้แจงการพ้นสภาพการเป็นศิลปินไอดอลวง BNK48 ของ "ฝ้าย" สุมิตตา ดวงแก้ว นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนื่องจากทำผิดต่อกฎของบริษัทอย่างร้ายแรงในหลายข้อ พร้อมปฎิเสธไม่เกี่ยวข้องการแสดงจุดยืนทางการเมืองของเธอ

จากกรณี ฝ้าย สุมิตตา ดวงแก้ว หรือ ฝ้าย BNK48 ได้ไลฟ์สดเปิดใจผ่านอินสตาแกรมว่าตนเองพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิก BNK48 แล้ว เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

BNK48 แจง "ฝ้าย สุมิตตา" พ้นสภาพสมาชิกวง ปัดไม่เกี่ยวข้องแสดงจุดยืนทางการเมือง


ฝ้าย สุมิตตา หรือ ฝ้าย BNK48 เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ตนได้เขียนหนังสือขอยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัด ซึ่งในหนังสือเขียนว่าจะพ้นสภาพในวันที่ 30 เมษายน 2564 อย่างไรก็ตาม ฝ้าย บอกว่าตนได้รับจดหมายจากต้นสังกัดบอกว่าให้ตนเองพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิกวง BNK48 ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป หรือเมื่อคืนที่ผ่านมานั่นเองADVERTISING
โดย ฝ้าย สุมิตรา ชี้แจงต่อแฟนคลับต่อว่าหลังพ้นสภาพสมาชิกวง BNK48 ซึ่งตนเองก็จะไม่ได้ร่วมงาน 2-shot งานกีฬาสี รวมทั้งไม่มีสเตจแกรดจบการศึกษาด้วย
ฝ้าย ขอโทษแฟนคลับที่ทำให้ผิดหวัง เธอบอกว่าในใจอยากจะมีสเตจแกรดจบการศึกษาเพื่อจะได้บอกลาทุกคน แต่ในที่สุดแล้วมันก็ไม่เกิดขึ้น พร้อมกับขอบคุณเพื่อนๆ สมาชิกวง BNK48 ระหว่างที่เพื่อนๆ เข้ามาดูไลฟ์ ขอบคุณที่อยู่ข้างๆกันมาตลอด และขอโทษไม่ได้มาบอกลาล่วงหน้าให้ดีกว่านี้โดยจากนี้ไปสำหรับช่องทางการติดตามใหม่ของอดีตสมาชิกวง BNK48 สามารถติดตามฝ้ายได้ที่เฟซบุ๊ก Fye Sumitta และอินสตาแกรม @fyenique

ต่อมาทางต้นสังกัด BNK48 ได้เผยแพร่ประกาศชี้แจงการ พ้นสภาพการเป็นศิลปินไอดอลวง BNK48 ของ นางสาว สุมิตตา ดวงแก้ว (ฝ้าย) นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยระบุข้อความว่า
เนื่องจาก นางสาว สุมิตตา ดวงแก้ว (ฝ้าย) ได้มีการกระทำผิดต่อกฎของบริษัทอย่างร้ายแรงในหลายหัวข้ออันเป็นการผิดสัญญาต่อบริษัทฯ (การพิจารณาในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกทางการเมืองของ นางสาว สุมิตตา ดวงแก้ว เพื่อรักษาความเป็นระเบียบ และผลประโยชน์ของสมาชิกที่เหลืออยู่ บริษัทฯ จึงมีมติให้นางสาว สุมิตตา ดวงแก้ว พ้นสภาพจากการเป็นศิลปีนของบริษัทฯ แต่ยังต้องผูกพันตามเงื่อนไขในสัญญาที่ต้องปฏิบัติหลังเลิกสัญญาทุกข้อ พร้อมทั้งส่งมอบ Facebook Page ภายใต้ชื่อ "Fail BNK48" และ Instagram ภายใต้ชื่อ "faii.bnk48official" คืนให้กับทางบริษัทฯ นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
สำหรับกิจกรรมที่หลงเหลือของ นางสาว สุมิตตา ดวงแก้ว ทั้งงาน BNK48 3rd Album "Warota People" 2-shot และ เทศกาลกีฬาอนุบาลหนูน้อย48 จะถูกยกเลิกการเข้าร่วมทั้งหมด รวมถึงจะไม่มีกิจกรรมปลดรูปและสเตจจบการศึกษาใด ๆ ทั้งสิ้น (สำหรับรายละเอียดการคืนสินค้า กรุณาติดตามประกาศได้ในภายหลัง) และเนื่องด้วยเหตุผลทางกฎหมาย จึงทำให้ทางบริษัทไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ ได้ ทางเราหวังว่าจะได้รับความเข้าใจจากทุกท่านจึงเรียนมาเพื่อทราบ Iam

BNK48 แจง "ฝ้าย สุมิตตา" พ้นสภาพสมาชิกวง ปัดไม่เกี่ยวข้องแสดงจุดยืนทางการเมือง

BNK48 แจง "ฝ้าย สุมิตตา" พ้นสภาพสมาชิกวง ปัดไม่เกี่ยวข้องแสดงจุดยืนทางการเมือง

BNK48 แจง "ฝ้าย สุมิตตา" พ้นสภาพสมาชิกวง ปัดไม่เกี่ยวข้องแสดงจุดยืนทางการเมือง