เจ้าของร้านกะเพราข้าวมันไก่ถาดใส่พริก 8 ช้อนเผย หลังเผยแพร่ข้อมูลผ่านออนไลน์ ทำลูกค้าแห่สั่งกะเพราจนยอดพุ่ง กลายเป็นเมนูยอดฮิตประจำร้าน แต่เจ้าตัวระบุยังไม่เคยชิมฝีมือการทำผัดกะเพราของตัวเองสักครั้ง มีแต่ทำตามสั่งของลูกค้าเท่านั้น

จากกรณีโซเชียลมีเรื่องราวเรียกเสียงฮา ถูกเล่าโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วรากร ปัญญาประดิษฐ์ ที่นำเอามุมความเป็นคนอารมณ์ดีของลูกค้า สั่่งอาหารเป็น ข้าวผัดกะเพราหมูกรอบ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ พร้อมระบุคำสั่งพิเศษว่า "เผ็ดสุด ๆ ตายไม่เอาเรื่อง พริก 5-8 ช้อน" โดยหนุ่มเจ้าของร้านนำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ลงในกลุ่ม ชมรมคนรักผัดกะเพรา พร้อมระบุข้อความขำ ๆ แนบด้วยว่า "เป็นพยานให้ผมด้วยนะครับ เผื่อขึ้นโรงขึ้นศาล 555" 


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ร้านเจ๊หน่อยอร่อยแน่ข้าวมันไก่ถาด ตั้งอยู่ที่บ้านศรีษะละเลิง หมู่ 10 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เผยเป็นเมนูยอดฮิตประจำร้านลูกค้าแห่สั่งรับประทานหลังเป็นข่าว

โซเชียลทำยอดขายกะเพราพริก8ช้อนพุ่งโซเชียลทำยอดขายกะเพราพริก8ช้อนพุ่ง


นายวรากร ปัญญาประดิษฐ์ อายุ35ปี เจ้าของร้านเจ๊หน่อยอร่อยแน่ข้าวมันไก่ถาด จุกจนต้องร้องขอชีวิต เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มีนาคม2564 ได้มีลูกค้าเป็นผู้หญิงได้มีการสั่งอาหารผ่าน grab โดยระบุเอาข้าวมันไก่ผสมกะเพราหมูกรอบ พร้อมระดับความเผ็ดสุด ๆ ตนจึงใส่พริกประมาณ 8 ช้อน ผัดกะเพราหมูกรอบ ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่ากินได้หรือไม่ และก็ไม่เคยลองกินฝีมือตัวเอง 


โซเชียลทำยอดขายกะเพราพริก8ช้อนพุ่ง

โซเชียลทำยอดขายกะเพราพริก8ช้อนพุ่ง

โดยปกติหน้าร้านจะขายอยู่ในราคา 90 บาท ถ้าผ่าน grab จะอยู่ในราคา 135 บาท หากเพิ่มพริกให้เผ็ดขึ้นก็จะเพิ่ม 10 บาท โดยตนเองก็ว่าจะสอบถามไปยังลูกค้าว่ากินได้หรือไม่ ซึ่งการโพสต์เรื่องราวในครั้งนี้เพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวขำ ๆ หลังจากนั้นก็มีออเดอร์ข้าวมันไก่ผสมกะเพราหมูกรอบเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เรียกว่าดังเพราะโซเชียลและคนรู้จักเพราะโซเชียลจริง ๆ  

โซเชียลทำยอดขายกะเพราพริก8ช้อนพุ่ง

โซเชียลทำยอดขายกะเพราพริก8ช้อนพุ่ง