อุทาหรณ์นักเรียน ป.1 และเพื่อนวัยเดียวกันชวนกันวิ่งไปดูรถตัดอ้อย ขากลับแวะปีนเก็บมะม่วงริมสระน้ำพลาดร่วงตกสระ เพื่อนไม่กล้าลงไปช่วยวิ่งไปบอกผู้ใหญ่ในหมู่บ้าน กว่าจะช่วยขึ้นมาได้ก็หมดลมหายใจแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 มีนาคม 2564 เกิดเหตุสลด ด.ช.สุรศักดิ์ ชะตารัมย์ หรือน้องป๊อก อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านดงกระทิง ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พลัดตกสระน้ำขณะปีนเก็บมะม่วงจมน้ำต่อหน้าเพื่อนวัยเดียวกัน แต่ไม่สามารถช่วยได้เนื่องจากสระลึก เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 มี.ค.)
อุทาหรณ์ ป.1 ปีนเก็บมะม่วงริมสระพลาดร่วงตกจมน้ำต่อหน้าเพื่อน

หลังได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านด่าน พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำมีขนาดกว้างประมาณ 5 เมตร ยาว 10 เมตร ลึกราว 2 เมตร อยู่ติดกับคลองส่งน้ำโนนขวาง ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. จากนั้นชุดประดาน้ำใช้เวลาในการงมค้นหาประมาณ 20 นาที จึงพบร่าง น้องป๊ก จมอยู่ในสระ เมื่อนำร่างขึ้นจากน้ำสร้างความเศร้าสลดใจให้กับปู่ ย่า ที่เป็นคนเลี้ยงดูน้องมาตั้งแต่เล็ก


อุทาหรณ์ ป.1 ปีนเก็บมะม่วงริมสระพลาดร่วงตกจมน้ำต่อหน้าเพื่อนอุทาหรณ์ ป.1 ปีนเก็บมะม่วงริมสระพลาดร่วงตกจมน้ำต่อหน้าเพื่อน

จากการสอบถาม นางบัวศรี เชิงรัมย์ อายุ 61 ปี ย่าของน้องป๊อก เล่าว่า หลังเลิกจากโรงเรียนหลานมาบอกว่าจะพากันไปดูรถตัดอ้อยที่มาตัดใกล้หมู่บ้าน ตนก็คิดว่าไปไม่ไกลจึงไม่ได้ตามไปด้วย กระทั่งประมาณ 6 โมงเย็นมีคนวิ่งมาบอกว่าหลานจมน้ำที่สระท้ายหมู่บ้าน ตกใจมากรีบออกไปดูก็เห็นชาวบ้านพากันมุงดูรอบสระก็เสียใจมากที่ต้องสูญเสียหลานอุทาหรณ์ ป.1 ปีนเก็บมะม่วงริมสระพลาดร่วงตกจมน้ำต่อหน้าเพื่อน

ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนของหลานที่ไปด้วยกัน บอกว่าหลังจากดูรถตัดอ้อยเสร็จขากลับได้เดินผ่านต้นมะม่วงริมสระน้ำของชาวบ้าน จึงชวนกันไปเก็บมะม่วงเพื่อจะเอาไปจิ้มพริกน้ำปลากิน โดยน้องป๊ก หลานตัวเองอาสาเป็นคนปีนขึ้นไปเก็บ พอเก็บได้ 2 ลูก หลานได้โยนให้เพื่อนที่อยู่ด้านล่าง แต่เกิดพลาดมือหลุดจากกิ่งมะม่วงที่เกาะอยู่ ร่วงตกลงไปในสระน้ำ เพื่อนที่ไปด้วยกันก็ตกใจแต่ไม่กล้าลงไปช่วย จึงวิ่งมาบอกคนในหมู่บ้าน แต่กว่าจะออกไปช่วยหลานก็เสียชีวิตแล้ว ก็ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์กับพ่อแม่ผู้ปกครองว่าไม่ควรจะปล่อยลูกหลานให้คลาดสายตา โดยเฉพาะช่วงใกล้จะปิดเทอมควรจะดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด


อุทาหรณ์ ป.1 ปีนเก็บมะม่วงริมสระพลาดร่วงตกจมน้ำต่อหน้าเพื่อน