"ธรรมนัส" บนปะทัดไอ้ไข่ 5 แสนนัด ถวายไก่ชน 1 คู่ ขอ "อาญาสิทธิ์" คว้าเก้าอี้เลือกตั้งส.ส.นครศรีธรรมราช เลี่ยงตอบปรับครม.โยนเป็นเรื่อง"บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่"ไม่น้อยใจ ถ้ายังอยู่ที่เดิม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"ธรรมนัส" บนปะทัดไอ้ไข่ 5 แสนนัด-ถวายไก่ชน 1 คู่ "ขอ "อาญาสิทธิ์" คว้าเก้าอี้ส.ส.นครศรีธรรมราช เลี่ยงตอบปรับครม.โยนเป็นเรื่อง"บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่"ไม่น้อยใจ ถ้าอยู่ที่เดิมร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า ตลอด2วัน ได้ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรค พปชร. เราทำการบ้านและให้คนลงพื้นที่มาตลอด และในช่วงอาทิตย์สุดท้ายเราระดมสรรพกำลังลงมาช่วย และรับทราบว่าชาวบ้านต้องการอะไรและเวลานี้ส.ส.พรรคพปชร.ก็ลงพื้นที่มาช่วยกันจำนวนมาก ดังนั้นประเมินผลเบื้องต้นแล้วมั่นใจว่าจะชนะ

ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวว่า ส่วนการเดินทางไปวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้จุดประทัด 5 แสนนัด บนไหว้ขอพรไอ้ไข่ พร้อมกับถวายไก่หนึ่งคู่ชื่อ"โชคดีและมาเฟีย" เพื่อขอให้ผู้สมัครของพรรคพปชร. ชนะการเลือกตั้ง และมีโอกาสทำงานให้บ้านเมืองเพื่อประเทศชาติและประชาชน และให้พรรคพลังประชารัฐจงเจริญ และไม่ได้ขอเรื่องการเป็นรัฐมนตรี

ส่วนกรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งข้อสังเกตเรื่องการใช้รถราชการ มาช่วยพรรคการเมืองหาเสียง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ช่วงนี้ตนมาตรวจราชการ จึงความจำเป็นต้องใช้เพราะการเดินทางต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยกับคณะ และจากนี้จะเดินทางไปตรวจราชการต่อที่จ.สงขลา

เมื่อถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรีในครั้งนี้ มีโอกาสจะได้ขยับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คาดหวัง ชีวิตที่ผ่านมาก็พอใจแล้ว ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องของพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้ตัดสินใจ

เมื่อถามว่าหากอยู่ในตำแหน่งเดิมจะน้อยใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า "ไม่ วิถีการเมืองมีเป้าหมายคือทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนตราบใดที่ทำงานตอบโจทย์ประชาชนได้ก็มีความสุขอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยไปพูดคุยกับผู้ใหญ่ในช่วงปรับครม.เพราะตนลงแต่พื้นที่ ไม่ให้ความสำคัญในเรื่องปรับครม.ส่วนที่มีข่าวมีชื่อของนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคและน.ส.ตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว ขึ้นเป็นรัฐมนตรี ตนยังไม่ทราบ ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่พิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากผู้สมัครของพรรค พปชร.ชนะเลือกตั้งซ่อม เขต3 นครศรีธรรมราช พรรคจะมีส.ส.ใต้เพิ่มเป็น 14 คน จะได้รับการพิจารณาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าเป็นดุลยพินิจของ พล.อ.ประวิตร และกรรมการบริหารพรรคที่จะช่วยกันพิจารณา