"มาดามเดียร์" ยันงดออกเสียงเป็นการรักษามารยาททางการเมือง ปัดมีเจตนาไม่ดีหรือต้องการเป็นปรปักษ์กับภูมิใจไทย ย้ำเจ้ากระทรวงคมนาคมตอบไม่ชัดตามฝ่ายค้านถาม ปมเปลี่ยนเงื่อนไขทีโออาร์ รวมถึงการล้มประมูลสายสีส้ม

3 มีนาคม 2564 น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยผ่าน "เนชั่นทีวี" ว่า หลังจากที่ได้เข้าชี้แจงเหตุผลกรณีงดออกเสียงให้กับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ต่อคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของพรรคเมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา ส่วนตัวรู้สึกสบายใจขึ้น เพราะได้ชี้แจงตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ โดยก่อนจะมีการลงมติงดออกเสียงนั้น ทางกลุ่มดาวฤกษ์ได้นำข้อมูลจากการอภิปรายของฝ่ายค้านมาพูดคุยกัน และมองเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า รมว.คมนาคม ยังไม่สามารถชี้แจงหรือตอบคำถามในสิ่งที่สังคมตั้งข้อกังขาได้ โดยเฉพาะเรื่องการเปลี่ยน เงื่อนไข (TOR) และการล้มการประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตนในฐานะที่เป็นส.ส. และเกิดในพื้นที่กทม. มีการติดตามเรื่องนี้มาตลอด 


"มาดามเดียร์"ปัดคิดเป็นปรปักษ์ภท.ปมงดออกเสียง"ศักดิ์สยาม"

"สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างที่เรากำลังลงคะแนน จะเห็นว่าไม่มีรัฐมนตรีท่านไหนที่คะแนนเท่ากันเลย ที่สำคัญเราเห็นการสวิงของคะแนนมากด้วย อย่าง นายอนุทิน ที่ได้คะแนนสูงสุด ซึ่งมีความแตกต่างจากนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรมว.ศึกษาฯ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว หน้างานตอนนั้น กลุ่มเรายังมีข้อกังขา เราอยากแสดงออกให้เห็นความเดือดร้อนของคน กทม. อยากให้รัฐมนตรีให้ความสำคัญกับปัญหาตรงนี้ ยืนยันพยายามที่จะรักษามารยาททางการเมืองคือการงดออกเสียง ไม่ได้โหวตสวนด้วยการลงคะแนนไม่ไว้วางใจ เราไม่ได้มีเจตนาไม่ดี ไม่มีเจตนาอื่น หรือสร้างการเป็นปรปักษ์กับรัฐมนตรีของภูมิใจไทย" น.ส.วทันยา กล่าว