หาดแห่"ทะเลอีสาน"กลางน้ำโขงคึกคัก สุดเย็นฉ่ำนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ชาวบ้านเฮรายได้สะพัดเงินหมุนเวียนนับแสน เปิดบริการยาวถึงสงกรานต์ ยังคุมเข้มคัดกรองโควิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
 28 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครพนม เกี่ยวบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว พบว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ณ บริเวณหาดแห่ซึ่งอยู่กลางน้ำโขง หรือชาวบ้านละแวกนั้นเรียกว่าทะเลอีสาน อยู่ในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่ประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจ นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างสนุกสนาน โดยทางชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้บริเวณหาดแห่ ร่วมกันพลิกวิกฤตช่วงน้ำโขงลด ปรับพื้นที่หาดลำน้ำโขง จัดทำซุ้มร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงบริการเช่าอุปกรณ์สำหรับเล่นน้ำ มีบริการเจ็ทสกี บานาน่าโบท และห่วงยางแบบครบวงจร อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชน ได้ท่องเที่ยวพักผ่อนคลายร้อน ยาวไปถึงจนเทศกาลสงกรานต์

หาดแห่"ทะเลอีสาน"กลางน้ำโขงคึกคัก  ชาวบ้านเฮรายได้สะพัด

หาดแห่"ทะเลอีสาน"กลางน้ำโขงคึกคัก  ชาวบ้านเฮรายได้สะพัด

 แต่ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิดระบาด จึงไม่สามารถเปิดบริการได้ ทำให้ชาวบ้านขาดรายได้ โดยปีนี้หลังสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย จึงเปิดบริการทำให้บรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง คาดว่าจะมีประชาชน นักท่องเที่ยว จำนวนมากให้ความสนใจมาเล่นน้ำบริเวณหาดแห่นี้ ยิ่งในช่วงวันหยุดยาวรวมถึงฤดูร้อนเทศกาลสงกรานต์ จะส่งผลดีต่อชาวบ้านในพื้นที่มีรายได้ เงินหมุนเวียนสะพัด วันละหลายแสนบาท โดยยังมีมาตรการคุมเข้มในการคัดกรอง กำชับสวมหน้ากากอนามัย

หาดแห่"ทะเลอีสาน"กลางน้ำโขงคึกคัก  ชาวบ้านเฮรายได้สะพัด

หาดแห่"ทะเลอีสาน"กลางน้ำโขงคึกคัก  ชาวบ้านเฮรายได้สะพัด

 นายทองม้วน เมืองโคตร อายุ60ปี ชาวบ้าน ต.น้ำก่ำ เปิดเผยว่า ในช่วงนี้หลังน้ำโขงลดถือเป็นโอกาสดีของชาวบ้าน พลิกวิกฤตปรับพื้นที่หาดแห่กลางน้ำโขง จัดทำซุ้มร้านค้า ร้านอาหาร บริการเมนูปลาน้ำโขง อาหารตามสั่งทั่วไป เครื่องดื่ม รองรับประชาน นักท่องเที่ยว มาพักผ่อนหย่อนใจ โดยปีที่ผ่านมาขาดรายได้ไปจำนวนมาก เพราะเจอพิษโควิดเล่นงาน ไม่สามารถเปิดบริการได้ แต่ช่วงนี้ผ่อนคลายสามารถเปิดบริการได้ตามปกติ ทำให้ชาวบ้านกลับมามีงานมีรายได้อีกครั้ง โดยเฉพาะฤดูร้อนยาวถึงสงกรานต์ ยิ่งจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก บางรายสามารถสร้างรายได้วันละนับหมื่นบาท ส่วนจุดเด่นของหาดแห่ คือมีน้ำใสเย็นไม่ลึก เป็นพื้นหาดกรวดปนทราย น้ำไหลใสเย็นสะอาด เหมาะแก่การเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำและไม่เสี่ยงอันตราย ช่วงนี้ชาวบ้าน ผู้ประกอบการพร้อมต้อนรับนักท่องเทียว จะมาเป็นหมู่คณะหรือแบบครอบครัว พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่ จึงฝากเชิญชวนมาท่องเที่ยวหาดแห่ธรรมชาติกลางแม่น้ำโขงกันเยอะๆ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด

หาดแห่"ทะเลอีสาน"กลางน้ำโขงคึกคัก  ชาวบ้านเฮรายได้สะพัด