ตำรวจสภ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดก่อนขยายผลตามรวบสองสามีภรรยาเอเย่นต์ค้ายาบ้า ยึดของกลางรวมกว่า 1.2 หมื่นเม็ด ผู้ต้องหายอมรับยาเสพติดกระจายให้วัยรุ่นในพื้นที่

        27 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยสถานการณ์การยาเสพติดแพร่ระบาดหลายพื้นที่ โดย พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้สถานตำรวจทุกแห่ง สนธิกำลังกับฝ่ายปกครอง และทหารระดมกวาดล้างและสืบสวนหาข่าวจับกุมผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

     ล่าสุดที่หน้าสภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ นายชรินทร์ ภู่ชัย นายอำเภอเขาวง จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง พ.ต.ท.กิจจาวัชร แสงศรี รองผกก.สส.สภ.เขาวง พ.ต.ท.ชัยชิต โอ่งกลาง สว.สส.สภ.เขาวง พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.เขาวง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายราเมศ สิมมะลีอายุ 48ปี อยู่บ้านเลขที่ 221 หมู่ที่8 ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุพร้อมของกลางยาบ้า 177 เม็ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบอร์นเงิน ทะเบียน กต 9415 กาฬสินธุ์ นายเดชา เครือสวัสดิ์อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่28/1 ม.8 ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง และนางเยาวธิดา ถวิลการอายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267 ม.11ต.กุดสิมคุ้มใหม่อ.เขาวง ซึ่งทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน พร้อมของกลางยาบ้า 11,950 เม็ด และรถจักรยานยนต์ 2 คัน

ตำรวจเขาวงรวบ 3 เอเย่นต์ค้ายาบ้า ยึดกลางกลางกว่า 1.2 หมื่นเม็ด

        สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายราเมศ สิมมะลี อายุ 48 ปี มีพฤติกรรมค้ายาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ จึงลงพื้นที่ติดตามหาข่าวและพฤติกรรม โดยขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติหน้าสายตรวจพบนายราเมศยืนอยู่ที่บริเวณข้างรั้วบ้าน แต่พอเจอรถเจ้าที่สายตรวจก็วิ่งหนีลงไปทุ่งนาแล้วมีการโยนถุงที่บรรจุยาบ้าทิ้ง ก่อนที่เจ้าหน้าทีตำรวจจะจับกุมตัวได้แล้วจึงนำตัวนายราเมศ มายังจุดที่โยนถุงบรรจุยาบ้าทิ้งจากการตรวจสอบจุดที่นายราเมศโยนถุงยาบ้าทิ้ง พบถุงซิปสีน้ำเงินที่บรรจุยาบ้าภายในถุงจำนวน 177เม็ดจึงยึดไว้เป็นของกลางก่อนจะทำการขายผลติดตามจับกุมตัวนายเดชา เครือสวัสดิ์ อายุ 33 ปี และนางเยาวธิดา ถวิลการ อายุ 29 ปี สองสามีภรรยา ได้ที่บริเวณถนนหน้ารีสอร์ทแห่งหนึ่ง ม.9 ต.กุดสิมค้มใหม่ ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 11,950 เม็ด

ตำรวจเขาวงรวบ 3 เอเย่นต์ค้ายาบ้า ยึดกลางกลางกว่า 1.2 หมื่นเม็ด

 ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับสารภาพ ว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยได้นำมาจากเครือข่ายค้ายาเสพติด ก่อนจะนำมาแบ่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและในพื้นที่ กระทั่งมาถูกจับดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจเขาวงรวบ 3 เอเย่นต์ค้ายาบ้า ยึดกลางกลางกว่า 1.2 หมื่นเม็ด