"ธรรมนัส" มอบเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก4,000เครื่อง ให้กับอสม.ใน 9 อำเภอครอบคลุมทุกหมู่บ้าน หวังสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineมอบเครื่องวัดอุณหภูมิให้อสม.ทุกหมู่บ้าน


         เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีรับมอบเครื่องวัดอุณหภูมิ แบบวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Forehead Thermometer) แจกอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหสู่บ้านในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยมี นายพินิจ แก้วจิตคงทอง รองผวจ.พะเยา เป็นผู้กล่าวต้อนรับ

มอบเครื่องวัดอุณหภูมิให้อสม.ทุกหมู่บ้าน       นายพินิจ กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ในทั่วทุกภูมิภาคของโลก การเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคและการคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในพื้นที่ ในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19

มอบเครื่องวัดอุณหภูมิให้อสม.ทุกหมู่บ้าน      สำหรับจังหวัดพะเยา  ได้จัดกิจกรรม รับมอบเครื่องวัดอุณหภูมิ แบบวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Forehead Thermometer)จำนวน 4,000 เครื่อง จากรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน นำไปใช้ในการคัดกรอง และประเมินสภาวะร่างกายของประชาชนโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดพะเยา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาและผู้แทนอาสาสมัครสาธารณสขประจำหมู่บ้าน จากทุกอำเภอ โดยเฉลี่ยหมู่บ้านละ 4 เครื่องครอบคลุมทั้งหวัดพะเยา โดยมีตัวแทน อสม.รับมอบจำนวนทั้งสิ้น 350 คน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด