แม่ค้าขายขนมเค้กร้านตั้งอยู่ริมถนนชยางกูร บ้านคำป่าหลาย ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ตกเป็นเหยื่อ มิจฉาชีพอาศัยช่วงพลบค่ำ ใช้แบงก์ 500 ปลอมมาจ่ายค้าขนมเค้ก กว่าจะรู้ตัวก็ตอนนำเงินมานับ พบเป็นกระดาษธรรมดานำมาถ่ายเอกสาร เตือนผู้ค้ารายอื่นให้ตรวจสอบก่อน

เตือนภัยแบงก์500ปลอม แม่ค้าขายเค้กตกเป็นเหยื่อ

26 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งจากผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายขนมเค้กและเปิดเป็นร้านขายก๋ยวเตี๋ยว อยู่บริเวณริมถนนชยางกูร มุกดาหาร-นครพนม  ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ผู้เสียหาย ได้นำธนบัตรฉบับละ 500 บาท มาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นลูกค้าที่มาซื้อขนมเค้กเมื่อ 2วันก่อนหน้านี้ คือวันที่24 กุมภาพันธุ์ 64 ตอนค่ำๆพอขายของเสร็จก็จะนำเงินมานับก็พบว่าใบที่เป็นเงินปลอมมีลักษณะไม่เหมือนใบอื่นเลยตัดสินใจเอาไปจุ่มน้ำก็พบว่าสีได้ลอกออกจึงรู้แล้วว่าเจอเงินปลอมเข้าแล้วจึงนำมาแจ้งผู้สื่อข่าวเพื่อเตือนภัย    


เตือนภัยแบงก์500ปลอม แม่ค้าขายเค้กตกเป็นเหยื่อ

นางสาวนฤมล อุดโท อายุ32ปี เจ้าของร้านบอกว่า จาการตรวจธนบัตรฉบับดังกล่าว พบว่ามีลักษณะเหมือนของจริงมากแต่มีขนาดเล็กกว่าเมื่อนำมาเคียงกับธนบัตรจริง โดยธนบัตรฉบับจริง เมื่อยกส่องกับแสงสว่างจะไม่เห็นลายน้ำและตัวเลข 500 จะไม่แนบเป็นเนื้อเดียวกับกระดาษ เมื่อพลิกเอียงธนบัตรไปมา จะไม่สามารถมองเห็นหลากสีหลายมิติ ที่สำคัญเมื่อโดนน้ำจะเห็นรอยจางของสีอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งตัวเองก็ยังคิดว่าคนที่มาซื้อเค้กอาจไม่ได้ตั้งใจเอาเงินปลอมมาซื้อน่าจะไปรับมาจากที่อื่นต่อไปนี้ก็จะนำไปติดไว้หน้าบ้านที่ทำเป็นร้านเพื่อให้เตือนภัย

เตือนภัยแบงก์500ปลอม แม่ค้าขายเค้กตกเป็นเหยื่อ


   

เตือนภัยแบงก์500ปลอม แม่ค้าขายเค้กตกเป็นเหยื่อ