ไฟไหม้กลางเมืองโคราช ช่างก่อสร้างใจกล้าบุกเข้าช่วยหนุ่ม 16 ปี ลูกเจ้าของบ้านจนตนเองได้รับบาดเจ็บ หวิดโดนย่างสด เบื้องต้น คาดว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

26 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากสายด่วน 1669 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่ บ้านเลขที่ 2758 ถนนเดชอุดม ซอย 18 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครรราชสีมา  จังหวัดนครราชสีมา  จึงรีบรุดไปยังที่เกิดพร้อมรถอุปกรณ์ดับเพลิง 1 คัน และรถพยาบาล 1 คัน  ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 คน ชื่อ นายอนุชา พิมพา  หรือ แบ็งค์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 5 ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เป็นช่างก่อสร้างที่มารับงานก่อสร้างใกล้จุดเกิดเหตุ มีบาดแผลถูกกระจกบาดบริเวณศีรษะ จึงเร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ไฟไหม้!ช่างก่อสร้างใจกล้าบุกช่วยหนุ่ม 16 ปี ลูกเจ้าของบ้าน


 
จากการตรวจสอบพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านชั้นเดียว มีนางพัฒดาภรณ์ พาพันธ์  อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของ ซึ่งบอกกับทีมกู้ภัยว่า ตอนเกิดเหตุ  ตนได้นอนอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ส่วนบ้านหลังที่เกิดเพลิงไหม้ มีลูกชายของตนอายุ16 ปี นอนอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ซึ่งลูกชายบอกกับตนว่า ได้ยินเสียงดังแปะๆ จึงลุกขึ้นมาดู ก็พบว่าเกิดไฟไหม้ที่ห้องข้างๆ จึงรีบเอาผ้าห่มชุบน้ำมาคลุมตัวเอาไว้ แล้วหาทางออกมาจากตัวบ้าน ตะโกนขอความช่วยเหลือ ท่ามกลางเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง กระทั่งมีนายแบ็งค์ฯ คนงานก่อสร้างได้ยินเสียง จึงวิ่งเข้ามาพังหน้าต่างเพื่อจะเข้าไปช่วย  ทำให้กระจกตกใส่ศีรษะได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  แต่นายแบ็งค์ก็ยังพยายามใช้เท้าถีบไปที่เหล็กดัด เพื่อจะช่วยลูกชายของตนออกมาได้อย่างปลอดภัย  

ไฟไหม้!ช่างก่อสร้างใจกล้าบุกช่วยหนุ่ม 16 ปี ลูกเจ้าของบ้าน


หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ ได้นำตัวนายแบ็งค์และลูกชายของตนส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา  ขณะที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครราชสีมา ได้เข้าสนับสนุนรถดับเพลิง 4 คัน ช่วยระงับเหตุ ใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง  ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้น คาดว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ ทั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้น  ประมาณ 2 แสนบาท

ไฟไหม้!ช่างก่อสร้างใจกล้าบุกช่วยหนุ่ม 16 ปี ลูกเจ้าของบ้าน

ไฟไหม้!ช่างก่อสร้างใจกล้าบุกช่วยหนุ่ม 16 ปี ลูกเจ้าของบ้าน