รถบรรทุก เทกระจาดหมู 130 ตัว หลังชนกระบะยูเทิร์น หนุ่ม 21 ปี รอดปาฏิหาริย์ เชื่อเหรียญหลวงปู่สรวง ที่แขนในรถ และเหรียญพญาครุฑ ปลุกเสกโดยหลวงปู่มี ที่ห้อยคอ ช่วยชีวิต ขณะที่หมูบาดเจ็บนอนร้องครวญครางอย่างน่าเวทนา

26 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมพงษ์  ชาวพงษ์  พนักงานสอบสวน สภ.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกหมู ชนกับรถกระบะ จนพลิกคว่ำ เทกระจาดหมูกว่า 130 ตัว ที่บริเวณจุดยูเทิร์น หน้าด่านศุลกากรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จึงนำกำลังพร้อมประสานหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ รุดลงพื้นที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บย 105 สุรินทร์  จอดอยู่กลางถนนใกล้กับจุดยูเทิร์นในสภาพด้านหน้ารถและ ห้องเครื่อง พังเสียหายยับเยิน พบรอยบุบเสียหายที่ฝาท้ายกระบะ มีนายโกศล  สาทร อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 219 ม.6 ต.ด่าน อ.กาบเชิง เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเล็กน้อย  ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร พบรถบรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 65-7904 กทม. บริเวณกระจกหน้าติดสติ๊กเกอร์คำว่า "ค้ำคูณทรานสปอร์ต"ด้านหลังดัดแปลงเป็นคอกบรรทุกสุกร พลิกตะแคงอยู่กลางถนน พบหมูนอนร้องครวญครางภายในรถด้วยความเจ็บปวดจากอาการบาดเจ็บ บางตัวบาดเจ็บนอนอยู่บนถนน เป็นภาพที่น่าเวทนาและน่าสงสารแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก และหมูอีกจำนวนมากวิ่งหนีกระจัดกระจายด้วยความตกใจ ขณะที่ ชาวบ้านและผู้เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งมามุงดูจำนวนมาก พร้อมช่วยกันไม่ให้หมูบางตัวหนีเตลิดออกไป  ส่วนคนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ทราบชื่อคือนาย วุฒิชัย  ดีตะนะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เดินทางไปตรวจรักษาอาการที่ รพ.กาบเชิงแล้ว

รถสิบล้อบรรทุกหมูชนกระบะ หมู130ตัวเทกระจาดเต็มถนน

รถสิบล้อบรรทุกหมูชนกระบะ หมู130ตัวเทกระจาดเต็มถนน

จากการสอบถามทราบว่ารถบรรทุกหมู พึ่งขับไปรับหมูมาจาก บริษัทฟาร์มพรประเสริฐ  จำกัด จ.บุรีรัมย์  เพื่อจะนำหมูมาพักสต็อกไว้ในพื้นที่ ก่อนที่ในวันรุ่งขึ้น จะนำหมูทั้ง 130 ตัว ส่งออกไปยังประเทศกัมพูชา ผ่านด่านศุลกากรช่องจอม โดยส่งออกหมูที่บริเวณประตูด่านจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง แต่กลับมาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

นายโกศล  สาทร อายุ 21 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ตนขับรถของพ่อมากินข้าวเสร็จแล้ว กำลังจะยูเทิร์นกลับไปบ้าน และเตรียมจะชิดเลนซ้ายแล้ว เพราะเห็นว่ารถบรรทุกพึ่งวิ่งมาถึงบริเวณตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน หน้าทางเข้าตลาดการค้าชายแดนช่องจอม  คาดว่าตนน่าจะเลี้ยวกลับรถทัน หลังจากกลับรถกำลังจะตั้งลำอยู่ในเลนซ้ายได้  ระหว่างนั้นรถบรรทุกหมูก็วิ่งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนที่กระบะท้ายด้านซ้ายอย่างจัง ก่อนรถกระบะของตนจะหมุนเคว้ง 2-3 รอบ จากนั้นด้านหน้ารถกระบะก็หมุนเหวี่ยงไปถูกล้อด้านหลังของรถบรรทุก 10 ล้อเหยียบซ้ำเข้าไปเต็มๆ ก่อนที่รถบรรทุก 10 ล้อจะเสียหลักพลิกตะแคงไถลไปไกลกว่า 200 เมตร  ตนเองตกใจมาก หลังจากมีสติ จึงรีบออกมาจากรถ ด้วยความตกใจไม่คิดว่าจะรอดมาได้ และเชื่อว่าพระเครื่องเหรียญหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และเหรียญพญาครุฑ ที่หลวงปู่มี วัดบ้านโพนทอง ต.ด่าน อ.กาบเชิง ปลุกเสกให้ ช่วยไว้ไม่ให้เกิดอันตรายกับตน ซึ่งหลังจากเกิดอุบัติเหตุตนก็ไม่ได้หนีไปไหนแต่อย่างใด  ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ใกล้ๆรถที่เกิดเหตุ

รถสิบล้อบรรทุกหมูชนกระบะ หมู130ตัวเทกระจาดเต็มถนน

รถสิบล้อบรรทุกหมูชนกระบะ หมู130ตัวเทกระจาดเต็มถนน

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.สมพงษ์  ชาวพงษ์  พนักงานสอบสวน สภ.กาบเชิง ได้นำตัวคนขับรถกระบะไปตรวจปริมาณแอลกอฮอล์  ว่าได้ดื่มแอลกอฮอล์มาหรือไม่ รวมทั้งคนขับรถบรรทุก 10 ล้ออีกราย ก่อนจะทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  ขณะที่หมูทั้งหมด ถูกเปลี่ยนถ่ายขึ้นรถบรรทุกอีก 2 คัน ซึ่งต้องเกณฑ์แรงงานคนมาช่วยกันต้อนหมูขึ้นรถด้วยความทุลักทุเล

ทั้งนี้ บริเวณจุดยูเทิร์นดังกล่าว มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากรถในทางหลักขับมาด้วยความเร็ว ไม่ยอมชะลอ โดยเฉพาะรถบรรทุกต่างๆ  เพราะจุดดังกล่าวเป็นเขตชุมชน และมีตลาดสด ที่ประชาชนพลุกพล่าน ประชาชนในพื้นที่จึงอยากฝากถึงรถบรรทุกขนส่งสินค้าและประชาชนทั่วไปให้ช่วยชะลอความเร็วและขับรถด้วยความระมัดระวังด้วย

รถสิบล้อบรรทุกหมูชนกระบะ หมู130ตัวเทกระจาดเต็มถนน