ทนายความอดีต 8 แกนนำ กปปส. เข้าฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์กรณีขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยระบุ หากศาลอุทธรณ์ไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราววันนี้ ก็จะยื่นคำร้องขอต่อไปเรื่อยๆ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความ อดีตแกนนำ กปปส. มาฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ให้ปล่อยตัวชั่วคราว 8 อดีตแกนนำ กปปส. โดยเมื่อเช้านี้ทีมทนายได้ยื่นคำร้องเพิ่มเติมประกอบคำขอปล่อยตัวชั่วคราว เพื่อขอความเมตตาต่อศาลฯ โดยยืนยันว่า ที่ผ่านมาปฏิบัติตามคำสั่งและเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวของศาลชั้นต้นทุกประการ ส่วนศาลฯ จะพิจารณาคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวในส่วนของ 8 แกนนำ กปปส.เมื่อไหร่นั้น คงไม่สามารถก้าวล่วงดุลพินิจของศาลได้ และหากศาลมีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราว ตามขั้นตอนจะต้องออกหมายปล่อย เพื่อให้นายประกันประสานไปยังเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ เพื่อปล่อยตัวจำเลยในความควบคุมของเรือนจำฯตามขั้นตอนต่อไป

แต่หากศาลพิจารณาไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ทีมทนายความจะศึกษาคำสั่งของศาลฯ เพื่อทำคำร้องยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวในโอกาสต่อไป

อย่างไรก็ตามในส่วนของ 3 รัฐมนตรีที่มีคำพิพากษาจำคุกไม่ได้กังวลในเรื่องตำแหน่งหน้าที่ รวมถึง การเป็นส.ส. เพราะทุกอย่างก็เป็นไปตามกฎหมาย แต่หากพ้นสภาพการเป็นสมาชิก ส.ส. ทางทนายได้เตรียมดำเนินการเนื่องจากเชื่อว่ายังมีช่องทางของกฎหมายที่สามารถดำเนินการได้เพื่อเป็นบรรทัดฐานของในกรณีอื่นๆ ต่อไป