ยะลา สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเบตง ประชุมผู้ประกอบการเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว เปิดเที่ยวบินดอนเมอง-เบตง เดือนเมษายน หวังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ดันตัวเลขนักท่องเที่ยวทะลุ 1 ล้านคน

25 กุมภาพันธ์ 2564  กรณีการเตรียมเปิดให้บริการเที่ยวบินดอนเมือง-เบตง ในช่วงเดือนเมษายน 2564  ล่าสุดทางภาคเอกชนในพื้นที่มีการเตรียมพร้อมสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในช่วงดังกล่าว                นายโตหอง แซ่หลี่ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเบตง เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว"เมื่อวันที่ 24 กูมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมามีการประชุมที่จังหวัดปัตตานีร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง                เพื่อเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามา  โดยเฉพาะเรื่องการอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย  โดยเฉพาะความปลอดภัยโควิด-19 ที่จะต้องเป็นไปตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขเป็นอันแรก

   

เปิดเที่ยวบินเบตงพร้อมรับ นทท.

เปิดเที่ยวบินเบตงพร้อมรับ นทท.

ส่วนเรื่องความพร้อมของสถานที่พักและแหล่งท่องเที่ยวนั้นทางผู้ประกอบการในพื้นที่มีการดำเนินการเตรียมความพร้อมมาระยะหนึ่งแล้ว ในช่วงการก่อสร้างสนามบินเบตงจะแล้วเสร็จ               "ตอนนี้โรงแรมพร้อมอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้ยังเปิดให้บริการได้ไม่หมด บางแห่งอยู่ระหว่างเตรียมการ เช่น โรงแรมแกรนด์แมนดารินที่ยังมีอีกกว่า100ห้องที่ยังไม่เปิดให้บริการ และยังมีหลายแห่งที่ยังไม่ได้เปิดกว่า 2,000ห้อง"               รวมถึงโรงแรมใหม่ๆที่กำลังเกิดขึ้น  นอกจากนี้ก็ยังร้านอาหารใหม่เกิดขึ้นหลายแห่ง  สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งก็ได้มีการปรับปรุง เช่น สวนไม้ดอกเมืองหนาว ที่จะมีดอกไม้ตลอดทั้งปี  โดยในแต่ละช่วงไม่เหมือนกัน      

เปิดเที่ยวบินเบตงพร้อมรับ นทท.

นายโตหอง  กล่าวว่า สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแม่เหล็กของเบตง อันดับหนึ่ง คือ สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อันดับสอง สวนไม้ดอกเมืองหนาว อันดับสาม อุโมงค์ปิยะมิตร            " เดือนต.ค.-ธ.ค.63 มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวสกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวงรวม 3 เดือน 230,000 คน เคยมีสูงสุดวันละ 17,000 คน และทั้งหมดก็เข้ามาเที่ยวเมืองเบตงที่มีแหล่งท่องเที่ยวและอาหารเป็นจุดขาย"             ฉะนั้นเมื่อมีการเที่ยวบินดอนเมือง-เบตงเกิดขึ้น คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอำเภอเบตงเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน จากตัวเลขปี 2562 ก่อนเกิดสถานการณ์โควิด-19             จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอำเภอเบตงปีละประมาณ 800,000 คน ซึ่งในปีนี้ 2564 หากมีเที่ยวบินดอนเมือง-เบตงเกิดขึ้น และสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวอำแภอเบตงทะลุ 1 ล้านคนแน่นอน

เปิดเที่ยวบินเบตงพร้อมรับ นทท.