ลำพูน-คนร้ายอำมหิตกระชากระเป๋าเหยื่อผู้หญิงกลางวันแสกๆ ขณะกลับจากไปใช้สิทธิบัตรประชารัฐ จนรถล้มเจ็บหนัก ตร.จี้ญาติพามามอบตัวโทษหนักจะกลายเป็นเบา หากผู้ต้องสงสัยหรือคนร้ายมีอาวุธก็ให้วางอาวุธ ทั้งนี้เพื่อป้องกันความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 64พ.ต.อ.ณรงค์ หมื่อนอภัย ผกก.สภ.ลี้ได้นำภาพคนร้ายต้องสงสัยมาให้สื่อมวลชนเผยแพร่เพื่อจะได้ให้คนร้ายหรือญาติที่พบเห็นข่าวญาติจะได้พามามอบตัวโทษหนักจะได้เป็นเบา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าตัวอย่างต่อเนื่องและหากผู้ต้องสงสัยหรือคนร้ายมีอาวุธก็ให้วางอาวุธทั้งนี้เพื่อป้องกันความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ตำรวจลำพูนจี้ญาติคนร้ายชิงกระเป๋าให้พามามอบตัว

พ.ต.อ.ณรงค์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์คนร้ายงมือก่อเหตุกระชากกระเป๋าเหยื่อกลางวันแสก ๆ รายนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 64 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 11.00 น. ขณะที่นางสุภาพ ตะยะ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ 3 ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน ได้ขี่รถ จยย.ไปทำธุระกดเอาของจากบัตรประชารัฐในตัวเมืองลี้ ขณะที่กำลังจะกลับบ้านพอขี่มาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณ ถนนในหมู่บ้านเด่นยางมูล  หมู่ 12 ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุราว ๆ 20- 40 ปี สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน  ใส่หน้ากากอนามัยสีเขียว  ขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เข้ามาประกบผู้เสียหาย ก่อนที่จะกระชากเอากระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ซึ่งข้างในมีเงินสดประมาณ 12,000 บาท  บัตรประชารัฐ บัตรประชาชน และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง หลบหนี


ตำรวจลำพูนจี้ญาติคนร้ายชิงกระเป๋าให้พามามอบตัว

ที่สำคัญคนร้ายไม่สงสารเหยื่อที่เป็นผู้หญิงเลย ขณะที่กระชากกระเป๋าอยู่นั้นผู้เสียหายกำลังขับขี่รถ จยย.แล้วสะพายกระเป๋าทำให้รถเสียหลักแฉลบ จนได้รับบาดเจ็บหนัก คนร้ายไม่สนใจเหลียวแลกลับขี่รถหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่พอจะทราบเบาะแสว่าคนร้ายเป็นใคร อยู่ระหว่างไล่ล่าติดตามตัว หากมีอาวุธให้วางอาวุธ และเพื่อความปลอดภัยให้ญาติพาผู้ต้องหามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายจะดีที่สุด

ตำรวจลำพูนจี้ญาติคนร้ายชิงกระเป๋าให้พามามอบตัว