แพร่ - หนุ่มวัย 21 ปี หนีการคัดเลือกทหาร-เครียดหนักแฟนตีจาก ดื่มเหล้าย้อมใจ ก่อนตัดสินใจใช้เสื้อผูกคอตัวเองกับต้นมะม่วงในบ้านเสียชีวิต ด้านเพื่อนเผยชอบบ่นเรื่องความรัก-จะแขวนคอตายหลายครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.อ.วุฒิชัย ชูรัตนศุภนนท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งเหตุแขวนคอตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 242 หมู่ 4 ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ จึงประสานแพทย์จากโรงพยาบาลแพร่ และสายตรวจตำบลทุ่งโฮ้ง เข้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณข้างบ้านพบร่างของนายณัฐวุฒิ อินทรภูมิ อายุ 21 ปี ใช้เสื้อแขนยาวสีฟ้า แขวนคอตัวเองกับต้นมะม่วงเสียชีวิต 


หนุ่มวัย21เครียดความรัก-แขวนคอดับ

สอบถามนางศรีไว พรวนหาญ เล่าว่า หลานชายคนนี้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว เป็นลูกติดของสามีลูกสาว นำมาเลี้ยงที่ จ.แพร่ตั้งแต่เล็กๆ ล่าสุดหนีจากกรุงเทพฯมาอยู่ที่ จ.แพร่ เช่าหอพักอยู่และทำงานที่ร้านอาหาร ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เข้ามาที่บ้านเลย จนกระทั่งเมื่อ 3 วันก่อน ให้เพื่อนมาขอเงินตน 2,000 บาท ตนบอกไม่มี แต่จะไปขอแม่ให้ สำหรับสาเหตุนั้นคงน้อยใจหลายเรื่อง 

หนุ่มวัย21เครียดความรัก-แขวนคอดับ

นายณัฐพล บุตรชา เพื่อน เล่าว่า เมื่อคืนนั่งดื่มเหล้าด้วยกัน จากนั้นเวลาประมาณ 03.00 น.แยกย้ายกันโดยให้เพื่อนอีกคนขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่บ้าน ปกตินายณัฐวุฒิ เป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใครและไม่ค่อยเล่าเรื่องส่วนตัวอะไรมาก ทุกครั้งชอบบ่นแต่ลักษณะเหมือนพูดเล่นเรื่องความรักมักถูกทิ้ง และเคยพูดว่าจะแขวนคอหลายครั้งแต่ตนไม่คิดว่าจะจริงเพราะท่าทางเหมือนพูดเล่น

หนุ่มวัย21เครียดความรัก-แขวนคอดับ

ทางด้านนางอนุรักษ์ พรวนหาญ 47 ปี แม่เลี้ยง กล่าวว่า หลังทราบข่าวรีบโทรมาหาญาติ และขอให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพเพราะว่าติดใจสาเหตุที่ลูกเลี้ยงทำแบบนี้ แต่คาดว่าคงเครียดเพราะหนีการคัดเลือกทหารจากกรุงเทพฯตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา ไม่ยอมไปกลัวต้องเป็นทหาร จากนั้นกลับมาทำงานที่ จ.แพร่ และมาก่อเหตุแขวนคอตัวเอง ก่อนหน้านี้ให้เพื่อนมาขอเงินแม่ของตนเอง 2,000 บาท แต่ไม่ได้  ซึ่งแม่ของตนบอกว่าจะขอที่่แม่ให้ โดยตนบอกให้กลับมากรุงเทพฯ จากนั้นไม่ได้ติดต่อกันเลย


หนุ่มวัย21เครียดความรัก-แขวนคอดับ


ต่อมาทางญาติ ได้ทำการตัดกิ่งมะม่วงที่ใช้ในการผูกคอออก เพื่อไปทำพิธีสูตรถอนวิญญานให้ไปสู่สุคติตามความเชื่อของชาวล้านนา

หนุ่มวัย21เครียดความรัก-แขวนคอดับ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด