สุราษฎร์ธานี - ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวบแก๊งรถตู้ ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวข้ามเขตจังหวัดฝ่าฝืนมาตรการป้องกัน โควิด- 19 จากการตรวจสอบพบมีหนังสือเดินทางเข้าเมืองถูกต้องตามกฎหมาย 7 คน ส่วนอีก 9 คนหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย

25 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี  นำกำลังเจ้าหน้าที่จุดจับกุม สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง นำโดยนายพลกฤษณ์ สุดสวาท ปลัดอําเภอท่าฉาง พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันจับกุมเครือข่ายรถตู้ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโควิด-19

รวบแก๊งรถตู้ลอบขนแรงงานต่างด้าว

รวบแก๊งรถตู้ลอบขนแรงงานต่างด้าว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ข้ามจังหวัดโดยผิดกฎหมาย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและจับกุมรถตู้คันดังกล่าวได้ที่ บริเวณ ถนนสาย 41 ขาล่องใต้ ในปั๊มน้ำมัน บริเวณ หมู่ 4 ตำบลคลองไทร อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 2 คัน                    โดยคันแรกขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ จำนวน 7 คน พร้อมสัมภาระส่วนตัว คันที่ 2 มีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ 9 คน เป็นเด็กอายุ 12 ปี 1คน และมีเด็กอ่อนอายุประมาณ 5 เดือน 1 คน1 คัน โดยมีนายพิษณุสิน อิ่มบุญสุ ชาวกรุงเทพฯ และนายรุ่งธิยา บูชา  คนไทยเป็นคนขับรถตู้
จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าแรงงานต่างด้าวดังกล่าวมีหนังสือเดินทางเข้าเมืองถูกต้องตามกฎหมาย 7 คน ส่วนอีก 9 คนหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย

รวบแก๊งรถตู้ลอบขนแรงงานต่างด้าว

นายพิษณุสิน อิ่มบุญสุ คนขับรถตู้ กล่าวว่า ได้นำแรงงานต่างด้าว ที่ออกเดินทางจากประเทศ มาเลเซีย มารออยู่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  จำนวน 6 คน   และได้เดินทางไปรับแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ จ. กระบี่ 3 คน /จ.ภูเก็ต 4 คน /จ.พังงา 2 คน และพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี 1 คน รวมทั้งหมด 16 คน  ส่วนอีก 1 คัน ได้บรรทุกสัมภาระและแรงงานต่างด้าวอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งหลบหนีไปได้  โดยรถตู้ทั้ง 2 คันได้ขนแรงงานต่างด้าวเพื่อจัดส่งให้นายรุ่งธิชา บูชา ชาว จ.ชัยนาท  ซึ่งมารออยู่ระหว่างทางเพื่อที่จะนำไปส่งพื้นที่กรุงเทพมหานคร - สมุทรสาครและบางส่วนเดินทางกลับประเทศ
 เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดส่งให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองไทร  อ.ท่าฉาง เข้าตรวจสอบโรค ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขัง ที่สถานีตำรวจภูธรท่าฉาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ, พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ต่อไป.

รวบแก๊งรถตู้ลอบขนแรงงานต่างด้าว