ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ และ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ไล่ล่าระทึก หนุ่มวัย 32 พึ่งมาขอทำงานรับจ้างขับรถขนดินทำถนนได้เพียงวันเดียว แอบเสพยาบ้าเมาหลอน ขโมยรถสิบล้อนายจ้างขับหนีด่านข้ามอำเภอ สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจสกัดจับได้กลางไฟแดง อ้างแค่อยากกลับบ้านที่กาญจนบุรีแต่ไม่มีเงินค่ารถจึงฝากบอกเพื่อนขอยืมรถนายจ้างขี่กลับบ้านไม่ได้ขโมย

25 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนขโมยรถสิบล้อของนายจ้าง ขับหนีมาตามถนนทางหลวงหมายเลข 24 สายประโคนชัย นางรอง หลังได้รับแจ้งทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้ออกตรวจสอบตามเส้นทางที่คาดว่าคนก่อเหตุจะขับหลบหนี พร้อมทั้งได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.นางรอง ช่วยสกัดจับอีกทางหนึ่งด้วย เพราะจากการตรวจสอบพบว่ารถสิบล้อคันดังกล่าวได้ขับมุ่งหน้าไปทาง อ.นางรอง

ล่าระทึก หนุ่มเมายาบ้าขโมยรถสิบล้อนายจ้างหนีกลับบ้านโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เฉลิมพระเกียรติ เห็นรถสิบล้อต้องสงสัยวิ่งมุ่งหน้าไปทาง อ.นางรอง จึงได้ขับรถไล่ติดตามทั้งส่งสัญญาณให้จอดรถ แต่คนร้าย ก็ไม่ยอมหยุดรถ แถมยังขับฝ่าด่านตรวจหนีข้ามอำเภอ รวมระยะทางเกือบ 50 กิโลเมตร กระทั่งรถคันดังกล่าวได้ขับมาถึงสามแยกถนนหัก อ.นางรอง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถสกัดจับรถคันดังกล่าวไว้ได้ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้าน และผู้สัญจรบนท้องถนน โดยรถที่ขโมยมาเป็นรถสิบล้อที่ใช้สำหรับขนดิน หมายเลขทะเบียน 82-6305 กาญจนบุรี ด้านหน้ารถติดสติ๊กเกอร์ "ต.เจริญรุ่งโรจน์"

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าชาร์ทจับตัวคนขับทราบชื่อ คือ นายสมพงษ์   แม้นงาม อายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดกาญจนบุรี  เพิ่งจะมาสมัครเข้าทำงานเป็นคนงานขับรถตักดินเพื่อทำถนนลาดยาง  แต่จู่ๆ นายสมพงษ์ กลับขับรถสิบล้อของนายจ้างหนีมา   สุดท้ายก็ไม่รอดถูกสกัดจับกุมได้ในสภาพที่พูดจาไม่รู้เรื่องจึงควบคุมตัวไว้   และตรวจสอบภายในรถพบมีดปลายแหลม 1 เล่ม 

ล่าระทึก หนุ่มเมายาบ้าขโมยรถสิบล้อนายจ้างหนีกลับบ้านจากการสอบถามนายสมพงษ์  เบื้องต้นให้การวกไปวนมาพร้อมยอมรับว่าก่อนหน้านี้ 2 วัน ได้เสพยาบ้ามาจริง  แล้วเพื่อนก็พามาสมัครเป็นคนขับรถบรรทุกดิน  แต่จู่ๆ นึกอยากจะกลับบ้านที่ จ.กาญจนบุรี  แต่ไม่มีเงินค่ารถจึงตัดสินใจขับรถของนายจ้างกลับที่จ.กาญจนบุรี   แต่มาถูกสกัดจับได้ก่อน   ทั้งยังอ้างว่าตนเองไม่ได้เจตนาขโมยรถสิบล้อแค่ขอยืมขับกลับบ้านที่กาญจนบุรี   โดยได้ฝากบอกกับเพื่อนไว้แล้วว่าให้บอกนายจ้างว่าขอยืม  แต่จากพฤติการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อจึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวน  และตรวจปัสสาวะก็พบฉี่เป็นสีม่วง   จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป               

ล่าระทึก หนุ่มเมายาบ้าขโมยรถสิบล้อนายจ้างหนีกลับบ้าน