หนุ่มชอบอาวุธปืน นำออกมาซ่อมและทำความสะอาดประจำ ค่ำบอกแม่จะไปยิงหนูแต่ตื่นเช้าพบกลายเป็นศพสภาพถูกยิงศีรษะกระจาย คาดพลาดบรรจุกระสุนและแก๊ปมากไปจึงเกิดระเบิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 24 ก.พ.พ.ต.ท.สมชัย ขมิ้นทอง สว.(สอบสอบ) สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต อยู่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้านห้วยผักขะ หมู่ที่ 4 ต.เซกา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.ทราบ จึงได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ พญ.โชติกา สิงหกุล แพทย์เวร รพ.เซกาและสมาคมกู้ภัยสัจจะธรรมเซกา 

ที่เกิดเหตุเป็นคันคูสระน้ำกลางทุ่งนาห่างจากหมู่บ้านราว 3 กิโลเมตร พบศพ นายวรายุทธ ไตรแก้ว อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 4 บ้านห้วยผักขะ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟไอ สีดำ-แดงทะเบียน 1 กฌ 8572 บึงกาฬ ผู้ตายใส่กางเกงขาสั้นลายพราง เสื้อแขนสั้นสีส้มคลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ สภาพศพกะโหลกศีรษะซีกซ้ายเปิด เศษมันสมองและชิ้นส่วนกะโหลกกระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณห่างออกไปกว่า 20 เมตร โดยมีคราบเขม่าดินปืนติดอยู่ทั้งมือด้านซ้ายด้านขวาและที่หน้าผาก ข้างศพพบอาวุธปืนยาวชนิดไทยประดิษฐ์สภาพหักครึ่งตกอยู่ข้างๆ ในลักษณะปลายกระบอกปืนทิ่มปักจมลงไปในดินที่เพิ่งทำคันคูลึกกว่า 10 ซม. นอกนั้นยังพบเครื่องมือซ่อมแซมปืน เช่น ไขควง คีม มีดปลายแหลม ตกอยู่ใกล้ๆ โดยมีรองเท้าผ้าใบสีขาวถอดทิ้งอย่างไม่เป็นระเบียบอยู่ใกล้กัน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง


อนาถหนุ่มออกล่าหนูนากลางคืนปืนลั่นใส่สมองกระจาย


 

จากการสอบสวน นางมณีวรรณ ไตรแก้ว อายุ 51 ปี มารดาผู้ตายให้การว่า ก่อนหน้านั้นช่วงกลางวันเห็นลูกชายซ่อมปืนอยู่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร พอมาช่วงค่ำเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ลูกชายได้มาบอกกับตนว่า จะออกไปหายิงนกยิงหนูแถวทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ซึ่งก็เคยทำอย่างนี้เป็นประจำอยู่แล้ว แต่พอมาเช้านี้มีชาวบ้านมาบอกว่าพบลูกชายนอนเสียชีวิตอยู่ข้างคันคูสระน้ำที่เพิ่งทำใหม่ จึงออกมาดู ซึ่งญาติๆ ก็ไม่ติดใจเอาความอะไร เพราะลูกชายก็ไม่ได้มีศัตรูที่ไหนอาจจะเป็นเพราะพลาดเอง จึงนำศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป อนาถหนุ่มออกล่าหนูนากลางคืนปืนลั่นใส่สมองกระจาย


ด้าน พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.กล่าวว่า ผู้ตายมีนิสัยชอบเล่นปืนและตกแต่งปืน ที่เกิดเหตุก็เป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ หรือปืนแก๊ปที่ผู้ตายครอบครองอยู่ สันนิษฐานว่าคงเห็นเป้าหมายแล้วอาจเป็นหนูนาหรือสัตว์อื่นอยากให้อาวุธปืนตัวเองมีสมรรถนะมากจึงได้บรรจุทั้งลูกกระสุนและแก๊ปมากไปหน่อย ขณะที่นั่งซ่อมแซมปืนอยู่มืออาจไปหลงเหนี่ยวไกปืน เป็นจังหวะที่ปลายกระบอกปืนมาอยู่ตรงใบหน้าพอดี เมื่อปืนลั่นพร้อมระเบิดในรังเพลิงจึงถูกใบหน้าเต็มๆ ทำให้ใบหน้า กะโหลกและมันสมองกระจายไปทั่ว ส่วนหนึ่งที่ตกไปไกลอาจเป็นสัตว์คาบหนีไปก็เป็นได้     
อนาถหนุ่มออกล่าหนูนากลางคืนปืนลั่นใส่สมองกระจาย