"รองโฆษกรัฐบาล"แจงดราม่า "บิ๊กตู่-รมต." ถือขวดวัคซีนถ่ายรูปโชว์ ระบุเป็นเพียงตัวอย่างประกอบการถ่ายรูป วัคซีนจริงจัดเก็บในพื้นที่และอุณหภูมิที่ได้มาตรฐานในทันที

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีโซเชียลมีเดีย วิพากษ์วิจารณ์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ถือขวดวัคซีนโควิด-19 ซิโนแวค (Sinovac) ประกอบเพื่อให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ ในพิธีรับมอบวัคซีนที่มาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ หรือวันนี้ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมินั้น

น.ส.ไตรศุลีกล่าวว่า ขอเรียนให้ประชาชนทราบว่า ภาพขวดวัคซีนดังกล่าว เป็นเพียงตัวอย่างที่ใช้ประกอบการถ่ายภาพประชาสัมพันธ์เท่านั้น วัคซีนตัวจริง ทันทีที่มาถึงประเทศไทยได้มีการนำวัคซีนไปจัดเก็บในพื้นที่และอุณหภูมิที่ได้มาตรฐาน โดยหลังพิธีรับมอบจะได้มีการนำไปจัดเก็บ ณ คลังองค์การเภสัชกรรม อาคารศรีเพชร บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อรอการกระจายไปยังกลุ่มประชาชนและพื้นที่เป้าหมายตามนโยบายของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.ต่อไป

แจงดราม่า ‘บิ๊กตู่-รมต.’ถือขวดวัคซีนถ่ายรูปโชว์แค่ตัวอย่าง

แจงดราม่า ‘บิ๊กตู่-รมต.’ถือขวดวัคซีนถ่ายรูปโชว์แค่ตัวอย่าง